37 bệnh viện ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

Năm 2018, các bệnh viện tuyến Trung ương và bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thực hiện cam kết không để người bệnh phải nằm ghép.

37 bệnh viện ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

Bộ Y tế cho biết, năm 2018, các bệnh viện tuyến Trung ương và bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thực hiện cam kết không để người bệnh phải nằm ghép, ít nhất là không nằm ghép sau 48 giờ kể từ khi nhập viện.

Theo đó, Bộ Y tế tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, đổi mới quy trình khám chữa bệnh và triển khai có hiệu quả Đề án bệnh viện vệ tinh, các bệnh viện tuyến trên tăng cường chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới.

Sau 3 năm thực hiện Đề án này, đến nay, 22 bệnh viện hạt nhân đã giúp 119 bệnh viện vệ tinh giảm tỷ lệ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên từ 73% đến 99% tùy từng chuyên khoa.

Hiện nay, trong số 39 bệnh viện tuyến Trung ương đã có 37 bệnh viện ký cam kết không để người bệnh nằm ghép trong thời gian 24 giờ hoặc 48 giờ kể từ khi nhập viện. Tỷ lệ bệnh nhân phải nằm ghép tại bệnh viện tuyến trung ương hiện nay là gần 20% và tỷ lệ này ở các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố là hơn 10%, giảm hơn 3 lần so với năm 2012./.

 
 

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá