4 bí mật tưởng không liên quan với bệnh tim

Bạn nên nói với bác sĩ khi gặp các dấu hiệu sau:

4 bí mật tưởng không liên quan với bệnh tim

Ngủ không ngon

BS. Stephen Sinatra: Ngưng thở khi ngủ là nguyên nhân chính gây ra các tai biến tim mạch như đau tim, ngừng tim và đột quỵ. Nếu bạn nghi ngờ mình bị ngưng thở khi ngủ (ngáy và cảm thấy kiệt sức khi thức dậy là những dấu hiệu lớn, cũng như có các triệu chứng ngưng thở khi ngủ), bạn nên nói với bác sĩ về việc đó. Và nếu vợ/chồng bạn luôn cằn nhằn vì bạn ngáy ngủ, đó cũng là dấu hiệu quan trọng.

Trục trặc về thai sản

BS. Malissa J. Wood, đồng giám đốc chương trình tim mạch phụ nữ tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts: tiền sản giật là một yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối với bệnh tim sớm. Nó cho biết đang có vấn đề với mạch máu. Phụ nữ trẻ cần nhận thức được tầm quan trọng của việc cho bác sĩ biết nếu họ từng bị tình trạng này. Và hầu hết các bác sĩ sẽ không hỏi một phụ nữ 50 tuổi về sức khoẻ thai sản từ 25 năm trước.

bệnh tim, nướu răng, dấu hiệu, cơ thể - ảnh 1  

Với viêm khớp dạng thấp và lupus cũng tương tự. Cơn đau tim là nguyên nhân số một gây tử vong ở những bệnh nhân này, và họ cần quản lý các yếu tố nguy cơ một cách tích cực.

Stress có thể là một yếu tố góp phần lớn

bệnh tim, nướu răng, dấu hiệu, cơ thể - ảnh 2  

Theo BS. Monali Y. Desai, stress có thể làm tăng huyết áp và cholesterol, từ đó làm tăng nguy cơ bệnh tim, do vậy điều quan trọng là phải học cách quản lý stress . Tôi khuyên các bệnh nhân nên thử yoga và thiền, cùng với những kỹ thuật khác, để đối phó với stress hàng ngày từ công việc và cuộc sống gia đình.

Bệnh nướu răng

bệnh tim, nướu răng, dấu hiệu, cơ thể - ảnh 3  

BS. Stephen Sinatra: Nếu bạn bị viêm rất nhiều trong miệng, đó là dấu hiệu toàn bộ cơ thể bạn đang bị phản ứng viêm. Bệnh nhân bị bệnh nướu răng dễ bị bệnh tim hơn. Tôi luôn kiểm tra miệng của bệnh nhân.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng