DMCA.com Protection Status

4 điều bạn chưa biết về nước khoáng thiên nhiên La Vie

Sử dụng nước khoáng thiên nhiên La Vie hằng ngày, nhưng liệu bạn có biết những sự thật thú vị đằng sau loại nước khoáng này.

Nước khoáng thiên nhiên La Vie- Nguồn nước khoáng quý 20.000 năm

Theo hai nghiên cứu độc lập mới nhất được thực hiện bởi Tập đoàn Antea (Pháp) - Công ty nghiên cứu địa chất hàng đầu châu Âu – và Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt Nhân Việt Nam, nguồn nước ngầm để sản xuất nước khoáng thiên nhiên La Vie tại nhà máy La Vie Long An (thuộc Nestlé Waters) đã hơn 20.000 năm tuổi

Trong báo cáo chi tiết của tập đoàn Antea có nêu rõ, nguồn nước ngầm để sản xuất nước khoáng La Vie tại nhà máy La Vie Long An được hút ở độ sâu trên 300m so với mặt đất, từ hai tầng chứa nước cổ xưa thuộc thế địa chất Pliocen và thế địa chất Miocen. Một số lớp đất sét nằm trên hoạt động như lớp bảo vệ tự nhiên.

Hai nghiên cứu được thực hiện độc lập bởi hai tổ chức khác nhau nhưng đều đưa ra cùng một kết quả: nước khoáng thiên nhiên La Vie mà chúng ta uống mỗi ngày đã có mặt từ hơn 20.000 năm trước và vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Hành trình kiến tạo nên nguồn nước khoáng thiên nhiên quý

Nước khoáng là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Quá trình hình thành của nước khoáng là quá trình chắt lọc kỳ công của thiên nhiên, khởi đầu từ những cơn mưa ở những vùng cao nguyên và đỉnh núi. Nước thấm vào những khe núi sẽ lắng sâu vào trong lòng đất, trải qua tầng tầng lớp lớp những bộ lọc tự nhiên từ đất và đá ngầm, hấp thu muối, các yếu tố vi lượng cần thiết và tốt cho sức khỏe…. Thông thường, quá trình chắt lọc này kéo dài đến hàng trăm năm.

Chính vì vậy, nước khoáng thiên nhiên từ lâu được xem là một món quà kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho loài người. Và để tìm được nguồn nước khoáng thì rất khó khăn và kỳ công.

4 điều bạn chưa biết về nước khoáng thiên nhiên La Vie  - ảnh 1  

Quy trình khai thác kỳ công và sản xuất phức tạp: Không qua các công đoạn xử lý hóa học

Nguồn nước khoáng được lấy phải đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh vật, giữ được hàm lượng khoáng cần thiết và không bị ô nhiễm hóa chất. Trong quá trình xử lý, nước khoáng không qua các công đoạn xử lý hóa học. Nước được đóng chai gần nguồn với các hệ thống đường dẫn khép kín đảm bảo yêu cầu vệ sinh. Các công đoạn xử lý được kiểm soát chặt chẽ để giữ nguyên hàm lượng khoáng có trong nước khoáng.

Trong khi đó, các loại nước tinh khiết phải đi qua quy trình xử lý đơn giản hơn, với những công đoạn gồm lọc thô, lọc bằng màng vi lọc, lọc RO, khử mùi vị và vi khuẩn, thanh trùng bằng tia UV và Ozone,…

Giá trị từ nguồn khoáng chất đến từ thiên nhiên

Vì các công đoạn xử lý được kiểm soát chặt chẽ để giữ nguyên hàm lượng khoáng từ thiên nhiên nên nước khoáng chứa nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là bốn nguyên tố: Natri, Kali, Canxi và Magie. Đây là những nguyên tố cần thiết cho sức khỏe con người.

Trong khi đó, các loại nước khác như nước tinh khiết không chứa hàm lượng khoáng chất nào, và thành phần chủ yếu là H2O.

Chính vì vậy, với độ tuổi hơn 20,000 năm, nước khoáng thiên nhiên La Vie còn đáng quý hơn bao giờ hết và trở thành một phần tất yếu cho cuộc sống của mỗi người.

4 điều bạn chưa biết về nước khoáng thiên nhiên La Vie  - ảnh 2  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng