4 lời khuyên giảm cân cực kỳ phản khoa học

Có hàng tá những kinh nghiệm thất thiệt và sai lầm về chuyện sức khỏe và vóc dáng cân đối trên Internet, nên hãy cẩn thận khi đọc và tin bất cứ điều gì.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Càng tập cơ bụng nhiều thì eo sẽ càng thon gọn

Sự thật là: Tập cơ bụng có thể giúp cơ hoành của bạn khỏe hơn, nhưng sẽ không đốt cháy được mỡ bụng. Nếu bạn muốn cơ bụng nổi lên, một là bạn gầy tự nhiên, hoặc là bạn tiến hành một chế độ ăn kiêng ít đường bột, giàu protein với một lượng chất béo và trái cây, rau quả phù hợp.

2. Hãy uống soda dành cho người ăn kiêng

Sự thật là: Theo một nghiên cứu gần đây, chỉ cần uống 1 lon soda loại này mỗi ngày sẽ làm tăng tốc độ phình ra của vòng eo lên 5 lần. Chất làm ngọt nhân tạo sẽ ngăn cơ thể điều hòa lượng calo lấy vào. Nói cách khác, cơ thể bạn đang bị lừa để nghĩ rằng nó đang hấp thụ đường, và như thế bạn lại càng thèm ăn hơn, và kết quả là bạn ăn nhiều hơn bình thường. Tóm lại soda cho người ăn kiêng sẽ không hề giúp bạn giảm cân.

3. Tập bài tập tăng nhịp tim (cardio) quan trọng hơn nâng tạ để giảm cân

Sự thật là: Tất nhiên là bạn sẽ tiêu hao calo bằng việc tập thể dục tăng nhịp tim, nhưng để giảm cân thì bạn nên quan tâm chủ yếu đến việc luyện tập cơ bắp. Các cơ giúp cơ thể dễ dàng ngăn việc hấp thụ chất béo hơn. Nói cách khác, cơ càng khỏe, thì calo đốt cháy mỗi ngày càng nhiều. Nếu bạn có ít cơ bắp, trao đổi chất cũng sẽ ít hơn. Một chương trình giảm cân thành công nên tập trung (theo thứ tự này) vào lượng calo lấy vào, tập tạ, và tập thể dục tăng nhịp tim.

4. Tập thể dục có thể giúp chuyển hóa mỡ thành cơ bắp

Sự thật là: Bạn không thể chuyển hóa mỡ thành cơ bắp vì chúng khác nhau một trời một vực. Thật ra, khi tập thể dục, bạn nên tập trung vào một trong hai điều, hoặc là đốt cháy mỡ thừa, hoặc là phát triển cơ bắp. Để tăng cơ bắp bạn phải ăn nhiều calo hơn lượng bị đốt cháy, và để giảm mỡ thừa, bạn phải tiêu tốn nhiều calo hơn lượng bạn lấy vào.

SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng