4 năm chung sống, hễ cãi cọ chồng lại mày tao với vợ

Mình và chồng kết hôn đã được 4 năm, có với nhau một cô con gái. Ngày trước vợ chồng học chung khối và có thời gian vài năm yêu và tìm hiểu nhau.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tuy vậy về sau vì mỗi người học mỗi nơi nên không thể hiểu hết tính cách của nhau. Khi ra trường bỏ qua những giận hờn của tuổi trẻ vợ chồng cũng tiến tới hôn nhân dưới tình thương của hai bên gia đình (vợ chồng mình gần nhà nhau).

Nhưng kể từ khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân thì chồng mình thay đổi hoàn toàn. Anh yêu vợ nhưng hay gò bó ghen tuông, nóng giận tí là anh "mày, tao"... những từ mà thô tục nhất thì anh đem ra chửi mắng vợ, thậm chí anh còn đánh đập vợ không tiếc tay.

Tuy nhiên vì lúc đó kinh tế khó khăn, con còn nhỏ, mình không có công việc nên đã bỏ qua để gia đình êm ấm. Nghĩ rằng con lớn chút nữa vợ sẽ đi làm thì cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn. Vậy mà vì những quan điểm không hợp ý nhau chồng cứ mở miệng ra là "đàn bà biết gì", rùi lại như cũ. Mình đã ôm con ra đi nhưng được một thời gian mình nghĩ cho con và gia đình nội ngoại khuyên nên mình quay về gia đình yên ấm.

Hy vong có vợ ở nhà, vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn. Vậy mà 4 năm rồi anh vẫn dùng lời lẽ đó để xúc phạm vợ, đánh vợ nữa. Dù anh là cán bộ nhưng anh không bỏ được cách xưng hô đó khi vợ chồng xích mích. Bình thường anh rất chăm chỉ, giỏi giang nhưng bất đồng quan điểm là anh nói "mày, tao" nên mình giận mình nói lại.

Thực sự, mình cũng không hiểu vì sao chồng lại như vậy. Phải nói thêm là sau khi lấy chồng mình rất hạn chế bạn bè vì anh không thích. Đi làm về là mình lo nhà cửa cơm nước đầy đủ. Vậy mà chồng lúc nào cũng chê vợ kém cỏi. Có lẽ vì tính cách không hợp nhau hay vì áp lực gì đó mà tính tình anh như vậy.

Có lúc vợ chồng vui vẻ, mình cũng tâm sự nhỏ to với chồng nhưng chỉ cần anh tôn trọng vợ và không dùng lời lẽ đó để con học theo. Vậy mà đâu lại vào đấy, chồng mình đòi ly hôn nhưng mình lại không dứt khoát được. Không biết làm như vậy con mình có khổ khi không đủ tình thương cha mẹ không? Liệu rằng con mình có trách mình không? Dù cuộc sống có khổ cực mình chỉ mong chồng cho mình quyền nuôi con là đủ. Mong các bạn cho mình lời khuyên mình phải làm gì bây giờ? Cảm ơn các bạn nhiều. (Chinh808)

Ngôi Sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá