DMCA.com Protection Status

4 nguyên tắc đơn giản giúp bạn chặn đứng căn bệnh ung thư

Để ngăn chặn nguy cơ ung thư, bạn cần phải kiểm tra ngay lượng khí radon trong nhà, chuyển sang sử dụng các dụng cụ nấu nướng không chống dính, tránh xa đồ hộp và các sản phẩm làm đẹp chứa hóa chất độc hại, theo Naturalnews.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Kiểm tra khí radon trong nhà

Radon không có màu, không mùi, không vị. Loại khí này có thể xuất hiện tự nhiên trong đất do sự phân hủy của uranium, có thể thấm qua các vết nứt trong nền móng của ngôi nhà và làm ô nhiễm môi trường sống.

Nó là một chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Nếu không khí trong nhà không được điều hòa đúng cách, mật độ khí radon trong nhà có thể đạt đến mức độ nguy hiểm.

Chuyển sang dùng dụng cụ không chống dính

Các loại dụng cụ nấu nướng chống dính có chứa các hợp chất perfluorinated (của PFC) trong các lớp phủ của để hình thành bề mặt không dính giúp bạn dễ dàng chiên rán.

Tuy nhiên, khi đun nóng, các khí độc và các hợp chất có hại khác của PFC sẽ được giải phóng trong nhà, đồ ăn gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí ung thư. Vì thế, hãy chuyển sang các dụng cụ không dính với các chất liệu như gang, sứ…

Sử dụng sản phẩm làm đẹp tự nhiên

Sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, dầu gội, chất khử mùi có chứa những thành phần rất có hại cho sức khỏe của bạn, gây nhiều căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp hay ung thư. Nhiều loại trong số các sản phẩm này có chứa các thành phần như phthalates, parabens, dầu khoáng và formaldehyde có khả năng gây hại cho da, ung thư vú, gan, thận, ảnh hưởng tới hệ thần kinh…

Do đó, hãy hạn chế sử dụng chúng và thay thế bằng các sản phẩm hữu cơ, tự nhiên để tránh tiếp xúc với các chất độc này. Các biện pháp tự nhiên không chỉ an toàn cho sức khỏe của bạn mà chúng còn mang lại hiệu quả làm đẹp thực sự và lâu dài.

Tránh xa thực phẩm đóng hộp

Các loại thực phẩm đóng hộp hay các loại hộp nhựa đang là mối đe dọa tiềm năng thực sự cho sức khỏe con người. Điều này là bởi vì vỏ hộp chứa thực phẩm có mức cao của hợp chất Bisphenol A (BPA), là chất gây ung thư và cũng liên quan đến những chứng rối loạn về thần kinh, đặc biệt là ở trẻ em.

Vì thế, bạn nên chuyển sang các loại thực phẩm tươi sống và sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh để giảm tiếp xúc với các loại thực phẩm này.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng