4 sai lầm của vợ khiến các ông chồng chỉ muốn ly hôn

Bạn sẽ là người vợ vô cùng tệ hại khi chồng làm điều gì đó tốt thì không khen ngợi, nhưng nếu anh ấy có gì kém cỏi ngay lập tức bạn tỏ ra thất vọng và so sánh với chồng người khác.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Các mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn nếu như những người ngoài cuộc không can thiệp quá nhiều vào tình cảm vợ chồng. Một khi người ngoài tham gia vào, đôi bên sẽ cảm thấy vượt ra ngoài sức chịu đựng của mình. Tuy nhiên, không phải người vợ nào cũng nhận thức tốt điều này và để “chế độ mở” cho hôn nhân của mình khiến các ông chồng chỉ muốn ly hôn.

Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến của các bà vợ khiến cho chồng chán nản:

So sánh chồng với người khác

So sánh là kẻ thù của niềm hạnh phúc. Có lẽ chồng bạn không giỏi sửa chiếc xe máy hỏng như chồng của cô bạn hàng xóm, nhưng bạn cũng có thể không nấu ăn ngon như cô đồng nghiệp của anh ấy… Chúng ta đều có những điểm yếu. Và bạn kết hôn vì họ là chính họ. Sẽ thật tồi tệ nếu bạn đi so sánh chồng mình với người đàn ông khác mà không chịu nhìn lại bản thân.

Bạn không thể nào hiểu được cảm giác khó chịu và bức bối của chồng khi anh ấy bị mang ra so sánh. Bạn sẽ là người vợ vô cùng tệ hại khi chồng làm điều gì đó tốt thì không khen ngợi, nhưng nếu anh ấy có gì kém cỏi ngay lập tức bạn tỏ ra thất vọng và so sánh với chồng người khác.

Điều một người vợ khôn ngoan nên làm là đánh giá cao chồng mình và những gì họ làm được. Hành động này sẽ tạo ra một tác dụng cực kì tốt cho hôn nhân của bạn vì nó thúc đẩy niềm vui và sự cố gắng của anh ấy hơn nữa. Chồng bạn cảm thấy được coi trọng và yêu vợ hơn.

Điều quan trọng bạn cần phải nhớ rằng, ông chồng mà bạn đang chê bai và cho rằng không bằng người khác, ở một nơi nào đó lại là hình mẫu được đánh giá cao. Và, rời ra khỏi ngôi nhà của bạn, có rất nhiều người đàn bà sẵn sàng tôn anh ấy lên vị trí cao, thế nên, khả năng mất chồng của bạn rất nhiều!

 Điều một người vợ khôn ngoan nên làm là đánh giá cao chồng mình và những gì họ làm được. Hành động này sẽ tạo ra một tác dụng cực kì tốt cho hôn nhân của bạn (Ảnh minh họa)

Điều một người vợ khôn ngoan nên làm là đánh giá cao chồng mình và những gì họ làm được. Hành động này sẽ tạo ra một tác dụng cực kì tốt cho hôn nhân của bạn (Ảnh minh họa)

Cố gắng sống theo kì vọng của người khác

Vấn đề này một phần được khuyến khích bởi các phương tiện truyền thong xã hội.

Bạn nhìn thấy người bạn cũ của mình, cô đồng nghiệp… và bạn thích mê lên về cách sống, về cách ăn mặc của họ. Bạn muốn biến mình thành người giống như họ mà không chịu nhìn nhận lại, điều đó có phù hợp với gia đình, với tình cảm vợ chồng của mình hay không. Điều này sẽ tạo nên sự không hài lòng rất lớn từ phía chồng.

Tất nhiên, anh ấy không phải là người có quyền bắt bạn phải sống như thế nào. Nhưng hôn nhân là sự tác hợp của hai người và chúng ta cần phải học cách thích nghi với nhau. Bạn không thể vì thấy cô bạn lấy chồng nhiều năm không thích sinh con mà cũng sống thế dù cho chồng mong ngóng được làm cha. Bạn nghe hàng tá những lời khuyên của người khác và làm theo mà chẳng cần quan tâm chồng mình muốn như thế nào, phải làm gì để hòa hợp cùng anh ấy, thực sự là một sai lầm.

Đừng để những ý kiến và nguyện vọng của người khác làm chia sẻ mối quan hệ vợ chồng bạn. Nếu bạn đã quyết định những gì tốt nhất cho hôn nhân của mình thì người bạn cần phải thông qua là anh ấy chứ không phải bất cứ ai khác.

 Đừng để những ý kiến và nguyện vọng của người khác làm chia sẻ mối quan hệ vợ chồng bạn. (Ảnh minh họa)

Đừng để những ý kiến và nguyện vọng của người khác làm chia sẻ mối quan hệ vợ chồng bạn. (Ảnh minh họa)

Ưu tiên người khác hơn chồng

Khi bạn đã kết hôn, người bạn cần đặt ưu tiên hàng đầu chính là chồng mình. Tất nhiên, có những thời điểm chúng ta buộc phải gác lại những nhu cầu của chồng để gặp gỡ, giao tiếp với người khác vì những mục đích nhất định. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn xếp chồng mình xuống vị trí cuối cùng.

Bạn không nên bỏ những bữa tối với chồng để đi ăn ngoài hàng triền mien với bạn bè. Cảm giác bị bỏ rơi này thật tồi tệ vì anh ấy thấy mình dường như không cần cho vợ. Khi bạn hướng tới bạn đời thường xuyên hơn, luôn về bên chồng mỗi ngày, nó sẽ là điều tuyệt vời cho hôn nhân của bạn.

Bạn cần tâm sự, chia sẻ, tin tưởng chồng nhiều hơn trước khi nói với những người khác.

Phụ thuộc vào người khác nhiều hơn chồng

Bạn và chồng là hai người cùng một “đội”. Các bạn cần ra quyết định, tâm sự, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn. Nhưng đôi khi có vẻ bạn dễ dàng làm những điều này với bạn thân, cha mẹ, anh chị em ruột hơn là chồng mình. Khi ấy, chồng của bạn sẽ có cảm giác mình vô dụng và bị bỏ rơi.

Gia đình, bạn bè là một phần của cuộc sống con người, nhưng là một người vợ tốt, bạn cần phải luôn luôn đảm bảo rằng chồng là người mà bạn ưu tiên đầu tiên trong moi chuyện. Đừng để những người bên ngoài mối quan hệ làm ảnh hưởng tới tình yêu của hai vợ chồng.

Theo Khám phá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng