4 thực phẩm khiến bạn càng ăn càng thấy đói

Tạp chí Time của Mỹ gần đây đã tiến hành thí nghiệm đối với một số loại thực phẩm mà khi ăn xong dễ dẫn đến cảm giác đói:

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Vừa mới ăn cơm xong đã cảm thấy đói, nên chẳng có tâm trí để học hành hay làm việc gì cả. Có lẽ đây là biểu hiện mà không ít người gặp phải.

Tạp chí Time của Mỹ gần đây đã tiến hành thí nghiệm đối với một số loại thực phẩm mà khi ăn xong dễ dẫn đến cảm giác đói:

1. Bánh mỳ trắng

Bột mỳ dùng để làm bánh mỳ trắng đã bị loại bỏ thành phần chất xơ, trong khi chất xơ dễ tạo ra cảm giác no. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành định kỳ 5 năm một lần của Tây Ban Nha phát hiện, mỗi ngày ăn từ 2 chiếc bánh mì trắng trở lên, nguy cơ mắc bệnh béo phì sẽ tăng 40% so với những người ăn ít bánh mỳ trắng hơn.

2. Nước hoa quả

Để làm nước hoa quả, chúng ta thương ép lấy nước rồi vứt bỏ phần vỏ và thịt quả chứa nhiều chất xơ. Uống nước hoa quả ép sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao rõ rệt, sau đó lại giảm ngay, gây cảm giác đói.

3. Đồ ăn nhẹ có vị mặn

Những đồ ăn vặt có vị mặn như khoai tây, bánh quy mặn… đều được tạo ra từ thành phần tinh bột, dễ tiêu hóa và hấp thụ, nhưng sẽ dẫn đến nồng độ insulin tăng cao rồi hạ xuống nhanh chóng. Vị giác và bộ não con người thường liên kết phản ứng này với việc ăn đồ ngọt, khoai tây chiên sẽ khiến dạ dày cảm thấy thỏa mãn với thức ăn mặn nhưng lại sinh ra cảm giác thiếu đồ ăn ngọt. Vì vậy, ăn xong đồ mặn vẫn cứ phải ăn thêm đồ ăn ngọt với một lượng ngang bằng mới lấp đầy cái dạ dày được.

4. Chất tạo ngọt nhân tạo

Lượng chất tạo ngọt nhân tạo sẽ phát tín hiệu đến bộ não: Được ăn đồ ngọt rồi, được ăn đồ ngọt rồi! Kết quả có khi lại làm họ thất vọng tràn trể, dẫn đến việc ăn càng nhiều đồ ngọt hơn.

Theo ione.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá