4 thực phẩm tưởng không hại, nhưng hại không tưởng

4 thực phẩm tưởng không hại, nhưng hại không tưởng
TPO - Sushi, sữa chua, smoothie tưởng chừng như là những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khoẻ, nhưng ít ai biết được về những tác hại đằng sau đó 

1. Sushi

Sushi thường được coi là một món ăn lành mạnh của người Nhật Bản. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, sushi có hàm lượng calo và đặc biệt là carbohydrate "cao ngất".

Một cuộn sushi có hàm lượng calo trung bình từ 290-350 calo và có lượng carbohydrate tương đương với từ 3-4 lát bánh mỳ.

Phần lớn một cuộn sushi được làm từ gạo trắng dẻo, trộn với đường và dấm. Sushi còn chứa hàm lượng natri quá cao, đặc biệt khi được chấm cùng xì dầu.

Những thực phẩm lành mạnh được cuốn cùng sushi như cá, quả bơ, dưa chuội và xà lách đều rất tốt cho sức khoẻ, nhưng chỉ có một số ít loại sushi này.
Những loại sushi nổi tiếng và được ưa chuộng là những loại sushi được cuốn cùng tôm tempura (tôm chiên xù), gà chiên và nước sốt mayonnaise, đều là những sự lựa chọn không lành mạnh cho cơ thể.

4 thực phẩm tưởng không hại, nhưng hại không tưởng ảnh 1

2. Smoothies

Rất nhiều các bạn trẻ yêu thích những loại smoothies được bán ở những hàng cà phê. Smoothies là loại thức uống được làm từ  trái cây tươi được xay nhuyễn cùng sữa đặc và đá bào.

Mặc dù trái cây có thể bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể nhưng bên cạnh đó, sữa đặc sẽ làm cơ thể "béo lên trông thấy".

Hơn nữa, ở hàng cà phê, nhà cung cấp thường ít khi sử dụng trái cây tươi mà thay vào đó là những nguyên liệu có sẵn tạo màu tạo hương vị.

Để tốt nhất cho sức khoẻ, bạn nên tự chế biến smoothies tại nhà và nên thay thế sữa đặc bằng sữa tươi không béo.

4 thực phẩm tưởng không hại, nhưng hại không tưởng ảnh 2

3. Nước uống thể thao

Nước uống thể thao có chứa chất điện giải quan trọng cần thiết để bổ sung và bù nước cho cơ thể khi tập luyện nặng. Tuy nhiên, loại nước này có chứa một số lượng lớn đường và calo không tốt cho cơ thể.

Vì vậy, trừ khi bạn đang tập luyện ở cường độ cao, bạn không cần sử dụng đến nước uống thể thao, nước là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

4 thực phẩm tưởng không hại, nhưng hại không tưởng ảnh 3

4. Sữa chua có đường và sữa chua uống nhiều đường

Bất cứ thực phẩm nào được gắn mác "sữa chua" hoặc "làm từ sữa chua" đều được coi là một thực phẩm có lợi cho sức khoẻ.

Ít ai biết được rằng, rất nhiều loại sữa chua thương mại được nung nóng dẫn đến phá huỷ các vi khuẩn có lợi. Chúng cũng chứa hàm lượng đượng cao, trung bình có đến 5 muỗng cà phê đường trắng trong mỗi hũ sữa chua.

Hãy dùng sữa chua không đường và có ghi một số vi khuẩn có lợi sống trên nhãn. Nếu bạn không thích vị sữa chua đơn giản thì có thể thêm vào trái cây tươi, mật ong nguyên chất hoặc một chút bột quế 

4 thực phẩm tưởng không hại, nhưng hại không tưởng ảnh 4
MỚI - NÓNG