46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm

TPO - Đoàn du khách Lào sau khi ăn uống tại một nhà hàng thì đồng loạt bị đau bụng, nôn mửa… sau đó phải nhập viện cấp cứu.

Các du khách Lào bị ngộ độc được chăm sóc tại Khoa Nội, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Các du khách Lào bị ngộ độc được chăm sóc tại Khoa Nội, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Sáng 31/7, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay 46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện.

Trước đó, tối ngày 29/7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ quốc gia Lào, các bệnh nhân đều có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm: đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa.

Đến trưa ngày 30/7, Khoa Cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc. Tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em (nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi).

Được biết, chiều tối ngày 29/7 đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố, đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu. Tại khoa cấp cứu, các bệnh nhân được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng ngày 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Ths.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ đã dần phục hồi, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bác sĩ Cơ cũng khuyến cáo người dân và du khách cần cảnh giác lựa chọn các quán ăn, nhà hàng có đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bẩn thân và gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá