5 'bí kíp' tránh ốm mùa lạnh

TPO - Việc bổ sung vitamin C, tiêm phòng cúm và rửa tay thường xuyên là thói quen giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, 5 phương pháp đơn giản hữu hiệu dưới đây cũng sẽ giúp bạn tự tin nói không với ốm.

5 'bí kíp' tránh ốm mùa lạnh
Hôn môi

Khi bị cảm lạnh liệu bạn có phải hạn chế tiếp xúc với người yêu và nên tránh khóa môi bằng những nụ hôn ngọt ngào? Câu trả lời là không, các nghiên cứu gần đây cho thấy hôn không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm thường gặp như cảm, cúm...

Đặt máy tạo ẩm trong nhà

Không khí khô là môi trường lý tưởng cho virus phát triển mạnh và dễ làm bạn bị ốm. Để tránh điều này, bạn nên dùng máy tạo ẩm không khí để giữ sức khỏe cho cả nhà.

Đi Spa

Spa không chỉ là liệu pháp giải độc giúp cơ thể sảng khoái hơn mà còn là cách hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn cảm lạnh và nếu bạn đang ngạt mũi, không khí ấm áp ở đó có tác dụng làm thông xoang giúp bạn dễ thở và thoải mái hơn rất nhiều.

Súc miệng

Thường xuyên súc miệng bằng nước muối nhạt sẽ rất hiệu quả giúp chống viêm và giảm đau họng. Nhiều nghiên cứu cho thấy súc miệng nhiều lần trong ngày còn là cách tuyệt vời nhất giúp bạn phòng ngừa cảm lạnh.

Nghe nhạc
Âm nhạc có nhiều lợi ích tiềm ẩn đối với sức khỏe. Nghe nhạc không chỉ giúp giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ mà còn tăng cường miễn dịch. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên nghe nhạc để kích thích cơ thể vận động ngay cả những lúc rảnh rỗi nhất.
timesofindia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá