5 cây củ mạnh hơn thuốc kháng sinh chữa bệnh tuyệt vời

Không cần phải uống thuốc kháng sinh tốn kém và gây hại với cơ thể, bạn có thể dùng những loại cây củ có kháng sinh tự nhiên.

5 cây củ mạnh hơn thuốc kháng sinh chữa bệnh tuyệt vời
Cây cúc dại: Đây là thảo dược chữa bệnh của người da đỏ Bắc Mỹ - được mệnh danh là " kháng sinh tự nhiên" hàng đầu thế giới. Ngày nay, cây cúc dại được sử dụng rất nhiều trên thế giới nhất là ở Mỹ và châu Âu.

Dược điển Mỹ 2008 ghi nhận, rễ cây cúc dại có hoạt tính kháng sinh mạnh nhất so với các loại thảo dược khác.

Các nhà khoa học xác định cây cúc dại chứa các hoạt chất như acid chicoric, acid caftaric, acid chlorogenic, echinacosid, các polysaccharid có tác dụng kích thích cơ thể tăng cường miễn dịch, giúp cho cơ thể chống lại các vi khuẩn, siêu vi khuẩn, nấm gây bệnh, chống các khối u.

Cây cúc dại được sử dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên do vi khuẩn, siêu vi khuẩn gây ra, chống viêm, cảm lạnh, cúm, viêm họng, viêm phế quản, ho kéo dài. Nó còn có tác dụng chống kháng nấm candida ở âm đạo phụ nữ, giảm độc, sát trùng đường niệu đạo, giảm đau rất tốt.

Gừng: Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn truyền qua thực phẩm. Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

5 cây củ mạnh hơn thuốc kháng sinh chữa bệnh tuyệt vời - ảnh 1
Gừng chứa hợp chất được gọi là gingerol. Loại củ kháng sinh tự nhiên này được sử dụng để điều trị nhiễm trùng liên quan đến miệng. Đây là một trong những loại cây củ có kháng sinh tự nhiên rất tốt.

Nghệ: Nghệ có nhiều đặc tính kháng khuẩn, được sử dụng để chống lại vi khuẩn.

5 cây củ mạnh hơn thuốc kháng sinh chữa bệnh tuyệt vời - ảnh 2
Những người mắc đột quỵ và người cao tuổi cần thêm gia vị này vào chế độ ăn hàng ngày. Nghệ là một loại kháng sinh tự nhiên điều trị nhiễm trùng dẫn đến đột quỵ rất hiệu quả.

Tỏi: Đây là loại gia vị chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và các thành phần khác có tác dụng chống nhiễm trùng.

5 cây củ mạnh hơn thuốc kháng sinh chữa bệnh tuyệt vời - ảnh 3
Nó tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng một cách hiệu quả. Hãy ăn tỏi nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc nếu muốn phòng ngừa bệnh này. Tỏi có tác dụng như một loại kháng sinh đặc biệt.

Bắp cải bao gồm các hợp chất lưu huỳnh giúp chống lại bệnh ung thư, cung cấp 75% nhu cầu vitamin C hàng ngày cần thiết cho cơ thể.

5 cây củ mạnh hơn thuốc kháng sinh chữa bệnh tuyệt vời - ảnh 4
Nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng