5 dấu hiệu cơ thể cần bổ sung đường

Trong 1 vài trường hợp, đồ ngọt hay đồ có đường lại là sự lựa chọn tuyệt vời và lúc này chúng ta cần bổ sung đường cho cơ thể.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chúng ta đều biết sau khi ăn no không nên ăn đồ ngọt vì rất dễ dẫn đến tăng cân, kích thích bài tiết insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường. Ăn đồ ngọt trước khi ngủ hay trước khi ăn bữa chính, sử dụng quá nhiều đồ có đường trong khẩu phần ăn hằng ngày đều dễ dẫn đến bệnh về răng miệng, giảm cảm giác ngon miệng và bị béo phì. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp, đồ ngọt hay đồ có đường lại là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, khi nào thì nên bổ sung đường cho cơ thể?

1. Trước khi hoạt động mạnh

Trong quá trình luyện tập thể dục, các cơ bắp hoạt động với cường độ cao, đòi hỏi cơ thể tiêu hao khá nhiều năng lượng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, trước khi luyện tập thể dục không nên ăn quá no. Bởi vậy, trước khi luyện tập bạn có thể ăn một vài lát bánh hoặc quả ngọt , như vậy sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng cần thiết mà không khiến bạn cảm thấy đầy bụng.

2. Khi cơ thể vừa tiêu hao quá nhiều năng lượng và khi quá đói

Khi đó , nhiệt năng trong cơ thể bị tiêu hao quá nhiều, cơ thể hư thoát. Ăn một lượng vừa đủ đồ ngọt, lượng đường trong đó được máu hấp thu nhanh hơn so với đồ ăn bình thường , giúp cơ thể nhanh chóng bổ sung năng lượng, làm giảm cảm giác mệt mỏi và cồn cào nhanh hơn.

3. Khi chóng mặt, buồn nôn

Khi cảm thấy chóng mặt hay buồn nôn, hãy uống một cốc nước có pha thêm đường, lượng đường vừa bổ sung sẽ giúp nâng lượng đường huyết, khiến cơ thể mau chóng lấy lại cân bằng và dễ chịu hơn.

4. Khi người mắc bệnh tiểu đường bị tụt đường huyết

Bệnh nhân tiểu đường thường hạn chế tối đa việc sự dụng đồ ăn có đường, đôi khi sẽ dẫn tới hiện đường hạ đường huyết, làm cơ thể cảm thấy choáng váng vì lượng đường huyết xuống quá thấp. Lúc này, hãy uống nước đường hoặc các loại nước có tính ngọt, nó sẽ giúp bệnh nhân qua cơn nguy hiểm.

5. Khi bị nôn mửa hoặc sau khi bị tiêu chảy

Khi bị môn mửa hay tiêu chảy, lúc này hệ tiêu hóa của bệnh nhân đang dấu hiệu có rối loạn kèm theo triệu chứng đau đầu chóng mặt do thiếu nước trầm trọng.

Hãy cho bệnh nhân uống 1 cốc nước đường để giúp bệnh nhân cảm thấy đỡ mệt mỏi do mất nước và nhanh chóng khôi phục chức năng của hệ tiêu hóa.

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá