5 điều bất ngờ về tinh dịch

Bạn có biết tinh dịch có rất nhiều chất cải thiện tâm trạng, nó có thể rất tốt cho răng nhưng cũng có thể mang theo virus HIV và các bệnh lây nhiễm khác.

5 điều bất ngờ về tinh dịch

5 điều bất ngờ về tinh dịch - ảnh 1

1. Có hàng tấn chất nâng cao cảm xúc ở tinh dịch, gồm: Cortisol làm tăng tình cảm, Estrone và Oxytocin nâng cao tâm trạng, Prolactin và các hormones giải phóng Thyrotropin chống trầm cảm tự nhiên, Melatonin điều hòa giấc ngủ, Serotonin khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

2. Hút thuốc ảnh hưởng xấu tới tinh dịch. Bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, măng tây, tỏi, hành, thịt, cà ri và cá có thể khiến tinh dịch trở nên đắng hoặc mặn. Để làm cho tinh dịch có vị ngon hơn, phái mạnh nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau đặc biệt là táo, kiwi, dưa hấu, việt quất, mận, rau mùi tây, và đu đủ.

3. Một người đàn ông sẽ xuất khoảng 18 lít tinh dịch trong cả cuộc đời và mỗi lần xuất tinh là khoảng 1 muỗng cà phê, lượng tinh dịch này chứa 5 đến 25 calo và 300 – 500 nghìn tinh trùng.

4. Tinh dịch chưa kẽm và canxi, hai chất có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

5. Khi xuất tinh, tốc độ trung bình của tinh dịch là 31 mph và nó bắn xa khoảng 7 đến 10 inch (17-24cm). Tinh trùng có thể sống 5 ngày và khi gặp trứng thì phụ nữ sẽ mang thai. Nếu bạn chưa sẵn sàng chào đón sinh mệnh mới thì có rất nhiều cách để tránh thai. Và hãy nhớ rằng tinh dịch có thể mang virus HIV và bệnh lây nhiễm.

Theo Kiến thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng