5 hành động đáng yêu của bé bị hiểu lầm là bất thường

Trẻ con thường có những hành động khiến người lớn khó hiểu và lầm tưởng những hành động đáng yêu của bé là những dấu hiệu bất thường.

5 hành động đáng yêu của bé bị hiểu lầm là bất thường - ảnh 1
1. Giơ cao nắm tay trong không khí và nhìn chằm chằm vào đó. Người ta cho rằng hành động đáng yêu này nói lên rằng trẻ khao khát được yêu thương và có một niềm đam mê nào đó tại thời điểm đấy.
5 hành động đáng yêu của bé bị hiểu lầm là bất thường - ảnh 2 2. Nhìn chằm chằm vào một vật trong nhà với đôi mắt mở to. Nhiều người sợ khi thấy bé có hành động này nhưng thực tế, đó là cách trẻ sơ sinh học và xử lý thông tin về những điều mà các bé muốn biết.
5 hành động đáng yêu của bé bị hiểu lầm là bất thường - ảnh 3 3. Nhăn mặt. Đôi khi trẻ cố tình làm cho khuôn mặt trông buồn cười hoặc nhăn mặt lại. Bạn không phải lo lắng về điều này. Đây chỉ là một phản ứng với các kích thích vật lý. Tuy nhiên, nếu hành động của bé lặp lại nhiều lần trong những tháng đầu tiên, bạn nên cho bé gặp bác sĩ để khám.
5 hành động đáng yêu của bé bị hiểu lầm là bất thường - ảnh 4 4. Mắt hếch lên. Nhiều người lo lắng vì nghĩ hành động này là dấu hiệu của việc mắt của trẻ có vấn đề gì đó nhưng thực sự hoàn toàn bình thường đối với trẻ sơ sinh. Một số bé được sinh ra với nếp gấp phụ của da xung quanh các góc bên trong của mắt khiến cho các bé nhìn theo cách đó. Nhưng nếu hành động này kéo dài, bạn nên cho bé gặp bác sĩ để thăm khám kịp thời.
5 hành động đáng yêu của bé bị hiểu lầm là bất thường - ảnh 5
5. Thè lưỡi ra khi cười. Đây là một trong những hành động đáng yêu của hầu hết các bé và không có gì đáng lo ngại cả.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng