5 loại hạt bổ hơn gạo trắng

Gạo lức tốt hơn gạo xay; quinoa ăn thay cơm trắng bởi giàu sắt, canxi, vitamin B và E cùng các protein và axit amin.

5 loại hạt bổ hơn gạo trắng - ảnh 1 Gạo lức bổ dưỡng hơn gạo trắng nhờ cách xay sau khi thu hoạch. Gạo lức chỉ xay bỏ vỏ trấu chứ không xát bỏ lớp cám gạo khiến các chất dinh dưỡng không bị mất đi như gạo trắng. Thêm vào đó, gạo lức còn chứa nhiều vitamin B. Bạn có thể rút ngắn thời gian nấu gạo lức bằng cách ngâm với nước lạnh qua đêm theo tỷ lệ 3 nước : 1 gạo.
5 loại hạt bổ hơn gạo trắng - ảnh 2 Giàu chất xơ hòa tan, lúa mạch được coi là một loại hạt tinh tế và phù hợp để nấu nhiều món ăn. Bạn có thể chế biến món cơm thập cẩm hoặc risotto bằng lúa mạch.
5 loại hạt bổ hơn gạo trắng - ảnh 3 Yến mạch dồi dào avenanthramide, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim. Hãy ưu tiên chọn yến mạch cắt nhỏ hoặc yến mạch cán. Nếu dùng yến mạch ăn liền thì nên chọn loại có si rô bắp cao phân tử HFCS để tăng cường hệ miễn dịch và hormone kiểm soát cảm giác thèm ăn.
5 loại hạt bổ hơn gạo trắng - ảnh 4 Không thực sự là một loại hạt, quinoa vẫn là một trong những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho gạo. Hạt quinoa giàu sắt, canxi, vitamin B và E, cung cấp các loại protein và axit amin thường được tìm thấy trong thịt.
5 loại hạt bổ hơn gạo trắng - ảnh 5 Là loại hạt được sơ chế rất ít, lúa mì bulgur giữ được hầu hết chất dinh dưỡng. Loại hạt nàycó rất nhiều protein, sắt, ma giê và kali. Một chén lúa mì bulgur cung cấp đến 75% chất xơ và 25% protein cần thiết mỗi ngày. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá