5 loại lá trị viêm đại tràng mãn tính cực nhạy

Viêm đại tràng mãn tính có thể được điều trị bằng những loại lá từ tự nhiên rất hiệu quả. Sau đây là 5 loại lá "khắc tinh" của bệnh này.

5 loại lá trị viêm đại tràng mãn tính cực nhạy
Viêm đại tràng mãn tính là bệnh thuộc hệ tiêu hóa có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Những người bị viêm đại tràng có thể điều trị bằng phương pháp dân gian mà điển hình là dùng các loại lá thảo dược trị bệnh.

Lá vối trị viêm đại tràng: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong lá vối có thành phần của thuốc kháng sinh nên loại lá này có thể được dùng để làm bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả.

Chế biến bài thuốc trị viêm đại tràng từ lá vối: Lá vối tươi 200g đem rửa sạch, vò nát ngâm với 1 lít nước sôi khoảng 1 tiếng thì lấy uống. Bài thuốc này có hiệu quả rất tốt cho những người bị viêm đại tràng có triệu chứng đau bụng, đi đại tiện ra phân sống.

5 loại lá trị viêm đại tràng mãn tính cực nhạy - ảnh 1
Bài thuốc chữa viêm đại tràng từ lá nhót: Bạn chuẩn bị 20-30g lá nhót tươi còn nếu là lá nhót khô thì lấy 6-12g

Cách làm bài thuốc trị viêm đại tràng từ lá nhót: Lá nhót sao vàng cho thêm nước sắc uống trước các bữa ăn 1-2 tiếng. Nên sử dụng bài thuốc từ lá nhót này liên tục cho đến khi thấy các triệu chứng của viêm đại tràng có chiều hướng giảm xuống

5 loại lá trị viêm đại tràng mãn tính cực nhạy - ảnh 2
Lá xoài non cũng có thể dùng để trị viêm đại tràng mãn tính bằng rất nhiều cách khác nhau như: uống nước ép lá xoài non trước khi ăn sáng hoặc là khi có cảm giác trướng bụng, khó tiêu; lá xoài non đem sấy khô, tán bột hoà cùng với bột nghệ, mật ong và bột gấc uống cũng rất tốt cho người viêm đại tràng mãn tính.

5 loại lá trị viêm đại tràng mãn tính cực nhạy - ảnh 3
Lá mơ lông kết hợp với các loại thảo dược bao gồm: bạch truật, lá khôi tía, mộc hoa trắng, vọng cách, sa nhân, mạch nha, trần bì, sơn tra, đảng sâm, mộc hương, hoàng liên. Bài thuốc này có thể giúp bạn điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả bất ngờ.

Nha đam có tác dụng nhuận tràng và được sử dụng làm bài thuốc trị viêm đại tràng mãn tính

5 loại lá trị viêm đại tràng mãn tính cực nhạy - ảnh 4
Trường hợp viêm đại tràng gây táo bón nặng, mọi người dùng nha đam để chế biến món ăn hoặc là xay nhuyễn phần gel phía trong hòa với nước uống.

Viêm đại tràng mãn tính có thể dùng nha đam với mật ong để uống. Cách làm như sau: gọt bỏ vỏ ở nha đam sau đó đem rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với mật ong, dùng hỗn hợp này để uống. Ảnh: Tạp chí đàn bà

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá