5 món cháo bổ dưỡng vợ đảm tặng chồng 'yếu'

Yếu sinh lý là cơn ác mộng của đàn ông. Đây cũng là lúc các bà vợ cần bồi bổ cho ông xã.

Cháo chim sẻ gạo lứt - món quà bí ẩn vợ đảm tặng chồng.
Cháo chim sẻ gạo lứt - món quà bí ẩn vợ đảm tặng chồng.

Danh sách 5 món cháo ngon, bổ dưỡng, dễ tìm và đặc biệt hợp với tiết trời mùa đông là một gợi ý hiệu quả cho những bà vợ đảm khao khát được chăm sóc, nâng niu người bạn đời của mình.

Cháo chim sẻ gạo lứt

Chim sẻ 5 con, gạo lứt 100 g. Chim sẻ làm sạch nướng chín, thái nhỏ, đem nấu với gạo lứt thành cháo. Khi cháo chín, cho thêm 3 củ hành sống (đã thái mỏng), gia vị muối tiêu đảo đều. Cho ăn khi đói. Dùng cho người suy nhược cơ thể, đau lưng, mỏi gối, di tinh liệt dương...

Cháo tủy bò vừng đen

Cốt tủy bò 25 g, vừng đen 100 g, hoa quế ướp 100 g, đường trắng 50 g, gạo nếp 100 g. Gạo nếp, vừng đen đãi sạch cho vào nồi đất với 1 lít nước, đun to lửa cho sôi, sau đun nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo, cho hoa quế ướp vào là được. Tác dụng: bổ thận, tráng dương, trợ vị, bổ tinh, ích tủy, tăng sức lực, nhuận da.

Cháo gà nhân sâm

Gà mái 1 con 600-700 g, nhân sâm 5 g, gừng tươi 3-4 lát, gạo tẻ ngon 50 g, gia vị vừa đủ. Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng,nhân sâm thái lát mỏng, gừng rửa sạch thái lát, đập giập. Cho gà, gạo,nhân sâm vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thành cháo. Khi cháo chín nhừ cho gừng vào trộn đều, cho sôi lại, nêm gia vị, ăn nóng. Mỗi tháng nên ăn khoảng 20 lần, ăn trong 2 tháng liền.

Cháo nhục thung dung, thịt dê

Gạo lứt 50 g, thịt dê lọc 100 g, nhục thung dung 15 g. Nhục thung dung nấu với 1 lít nước, nấu nhừ, bỏ bã thuốc để riêng. Thịt dê thái miếng và gạo đã vo sạch cho vào nước nhục thung dung nấu thành cháo đặc, cháo chín cho nhục thung dung vào, đun sôi, cho gia vị vừa ăn, tắt lửa, đậy kín trong 5 phút là được. Ngày ăn 2 lần sáng và tối.

Cháo hạt hẹ

Hạt hẹ 200 g, gạo lứt 300 g. Nấu cháo, lọc gạn lấy nước, chia 3 lần uống trong ngày. Dùng cho bệnh nhân mệt mỏi, suy nhược, di tinh di niệu.

Với 5 món cháo đơn giản, dễ tìm kiếm nguyên liệu, dễ thực hiện trên, chắc chắc các quý ông sẽ tìm kiếm được bản lĩnh phòng the và khả năng "yêu" hừng hực của mình.

Theo Phụ nữ TP. HCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá