5 nguyên nhân thường thấy khiến vợ chồng rạn nứt

TPO - Nhiều mâu thuẫn vợ chồng ban đầu chỉ như mồi lửa nhỏ cháy âm thầm nhưng nếu không dập tắt ngay thì sẽ có ngày cháy bùng... Hãy xem mối quan hệ của hai bạn có đang tiềm ẩn những vấn đề sau không nhé!

1. Thường xuyên lén lút xem điện thoại của vợ hoặc chồng

Chắc chắn bạn sẽ có lúc vì tò mò, hiếu kỳ, thậm chí “tiện tay” xem trộm tin nhắn điện thoại, máy tính, hòm thư của vợ hoặc chồng. Đơn giản bởi bạn vì bạn tò mò muốn xem thử chồng hay vợ bạn có điều bí mật gì giấu bạn không?. Bạn sẽ chẳng mảy may nghĩ tới hậu quả đằng sau nó, thậm chí bạn tự tin nghĩ rằng bạn sẽ chấp nhận mọi chuyện nếu chẳng may có gì đó. Nhưng bạn sẽ không thể dự đoán chắc chắn một điểu về cảm xúc của bạn. Bạn cũng có thể nghĩ người bạn đời chẳng biết gì về chuyện bí mật này. Nhưng bạn có thể nhầm, có thể họ biết thừa nhưng họ mặc kệ vì biết bạn sẽ chẳng tìm thấy gì, đơn giản vì họ phòng bị bằng một hàng rào bao quanh khi ở bên bạn. Hoặc nếu lần 1, lần 2 họ không biết nhưng lần 3 họ sẽ biết, bạn sẽ không dự đoán được người bạn đời sẽ phản ứng ra sao đâu. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ khi quyết định hành động nho nhỏ này nhé.

5 nguyên nhân thường thấy khiến vợ chồng rạn nứt - ảnh 1 Ảnh minh họa

2. Đánh mất/tiết kiệm nụ cười

Bạn thử nghĩ mà xem, trước khi hai bạn cưới nhau, hẳn bạn sẽ thấy đó là thời gian vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa nhất. Bạn nghĩ rằng vì lúc đó hai bạn chưa vướng vào cơm áo, gạo tiền, con cái và các mối quan tâm khác. Nhưng một điều quan trọng mà bạn thường quên mất là lúc đó bạn luôn quan tâm tới việc làm thế nào để người ấy được vui và bạn cần phải vui trước khi muốn làm ai đó hạnh phúc. Vậy nên đừng lấy bất kỳ lý do gì để biện minh cho việc mất đi tiếng cười giữa hai người. Bạn cũng đừng quên việc chăm sóc bản thân và nụ cười của chính mình trước khi truyền nó tới cho người khác. Bạn hãy quan sát xung quanh bạn sẽ thấy nụ cười không phải là quá khó đối với bạn mà thậm chí nó thật dễ dàng so với những người khác.

3. Nói xấu chê bai các thành viên trong gia đình hai bên

Đây là một điều cấm kỵ, bạn sẽ khó tránh khỏi việc mâu thuẩn, xích mích, không hòa đồng với các thành viên trong gia đình vợ/chồng. Đó cũng là điều rất bình thường, không ai có thể giống ai, ngón tay còn có ngón ngắn, ngón dài, huống chi là con người. Vì vậy bạn đừng quá cầu toàn rằng bạn có thể làm vừa lòng tất cả mọi người, cũng như mọi người hiểu hết bạn. Việc thường xuyên trách móc, chê bai nói xấu các thành viên trong gia đình bên chồng hoặc bên vợ sẽ không làm cho cả hai thêm gắn kết. Một số bạn không kìm chế được cảm xúc, đã thể hiện một cách quá mức thậm chí còn lên diễn đàn xã hội để xin ý kiến. Bạn nên nhớ diễn đàn là một con dao hai lưỡi, nó có thể cứu sống bạn nhưng nó cũng có thể giết chết bạn. Còn chưa kể biết đâu người bạn đời của bạn biết được họ sẽ rất khó chấp nhận được chuyện này, thậm chí mọi mâu thuẩn có thể sẽ xảy ra liên miên quanh vấn đề này. Vì vậy, bạn hãy cẩn trọng khi đưa ra ý kiến chê bai hay than vãn gia đình nhà vợ hoặc nhà chồng bạn nhé.

4. Thường xuyên im lặng

Im lặng rõ ràng là một điều tốt trong một số trường hợp, tuy nhiên nếu trong mối quan hệ vợ chồng lại thường xuyên có những khoảng im lặng thì bạn cần phải xem xét lại về quan điểm và cách nhìn nhận của hai bên. Bởi im lặng có thể là đồng tình nhưng cũng có thể là phản ứng của việc phản đối hoặc tôi chẳng quan tâm. Nếu thường xuyên như vậy giữa hai người sẽ có một khoảng trống mà khó có thể lấp đầy. Dù ý kiến đó là đồng tình hay phản đổi thì hai bạn cũng cần phải trao đổi để có thể hiểu và thông cảm nhau hơn. Không nên việc ai người ấy làm, cơm ai người ấy ăn, tiền ai người ấy hưởng. Điều này về lâu dài sẽ mất đi sự tương tác giữa hai vợ chồng và một trong hai người sẽ có nhu cầu tìm người ngoài để có thể trút bầu tâm sự là điều dễ hiểu.

5. Quên mất bạn bè của cả hai sau khi kết hôn

Sau kết hôn bạn nên hạn chê các mối quan hệ không cần thiết chứ không phải là tất cả. Nhiều cặp đôi, sau khi kết hôn đã dường như mất hẳn các mối quan hệ bạn bè, thậm chí một trong hai người còn yêu cầu bạn đời cắt đứt một số mối quan hệ rất thân thiết từ lâu. Điều này tưởng như sẽ gắn kết được mối quan hệ vợ chồng của bạn, nhưng thực ra nó sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng bạn nhanh nhàm chán, dễ phụ thuộc lẫn nhau. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mối quan hệ vợ chồng bạn nhạt nhẽo và nhàm chán. Bạn bè và các mối quan hệ khác có thể giúp bạn thêm mắm thêm muối vào mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, nếu bạn quá tay thì món ăn trở nên không thể nuốt nổi. Vì vậy điều quan trọng là phải biết cân bằng và chọn lọc.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá