5 thực phẩm giúp cơ thể tan mỡ hiệu quả

Ớt, trái dừa, quả bơ, gừng, ngũ cốc đều là những thực phẩm chứa các thành phần giúp cơ thể tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa để giảm cân.

5 thực phẩm giúp cơ thể tan mỡ hiệu quả - ảnh 1 Theo Lifehack, ớt chứa capsaicin là chất tạo nên vị cay nóng và có tác dụng tiêu hao calo. Nếu không thể ăn ớt tươi, bạn có thể thay bằng nước sốt cay hoặc tương ớt.
5 thực phẩm giúp cơ thể tan mỡ hiệu quả - ảnh 2 Ngũ cốc nguyên hạt khiến cơ thể bạn làm việc gấp đôi bình thường. Các loại hạt này không những không làm bạn lên cân mà còn giảm mỡ thừa.
5 thực phẩm giúp cơ thể tan mỡ hiệu quả - ảnh 3 Dừa rất giàu triglyceride chuỗi trung bình có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất lên 30%. Bạn có thể uống sữa dừa hàng ngày thay cho sữa tươi hoặc lấy cùi dừa làm món ăn nhẹ buổi chiều.
5 thực phẩm giúp cơ thể tan mỡ hiệu quả - ảnh 4 Không chỉ thơm ngon, trái bơ còn thúc đẩy trao đổi chất và kích thích chuyển hóa chất béo thành năng lượng. 
5 thực phẩm giúp cơ thể tan mỡ hiệu quả - ảnh 5 Gừng cũng là một thực phẩm đốt cháy mỡ nhanh chóng. Gừng có tác dụng tăng nhiệt độ của cơ thể, khiến các calo dư thừa được sử dụng để cơ thể trở về nhiệt độ bình thường. Bạn có thể thêm gừng vào các món canh, súp, đồ chiên hoặc làm bánh.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá