5 vùng 'bẩn' nhất trên cơ thể

Bạn có tin rằng trên cơ thể có những vùng hay kẽ hở bị bỏ sót và 'nuôi dưỡng' vi khuẩn trong những năm qua?

5 vùng 'bẩn' nhất trên cơ thể
5 vùng 'bẩn' nhất trên cơ thể - ảnh 1 Lưỡi: Lưỡi rất ít được chăm sóc thường xuyên như răng lợi. Tuy nhiên, lưỡi cần được vệ sinh sạch sẽ mỗi sáng để tránh khỏi mọi loại vi khuẩn. Lưỡi là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn và có thể lây lan sang những phần còn lại trong miệng. Không vệ sinh lưỡi có thể làm bạn bị sâu răng hoặc nhiễm trùng nướu răng.
5 vùng 'bẩn' nhất trên cơ thể - ảnh 2 Rốn: Chúng ta có thói quen rửa tay, rửa mặt... nhưng lại bỏ qua việc làm sạch rốn. Rốn thường là phần dễ bị bỏ quên nhất, bạn có thể vệ sinh rốn bằng xà phòng và nước sạch ít nhất một lần trong một tuần để chúng luôn sạch sẽ.
5 vùng 'bẩn' nhất trên cơ thể - ảnh 3 Vùng giữa vai và cổ: Vùng giữa vai và cổ được gọi là acnestis hay phần lưng mà bạn không thể chạm tới được. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, vùng lưng này sẽ bị bụi bẩn hoặc da chết làm tắc nghẽn, bít lỗ kín chân lông, cản trở mồ hôi, đồng nghĩa với việc tích tụ vi khuẩn trên khu vực này.
5 vùng 'bẩn' nhất trên cơ thể - ảnh 4 Bề mặt dưới móng tay: Bạn có biết lý do tại sao bạn thường xuyên ốm?. Vi khuẩn được tìm thấy bên dưới móng tay có thể gây nôn mửa và tiêu chảy. Bàn tay tiếp xúc với động vật hay khi nấu ăn, vệ sinh nhà cửa đã vô tình để lại những 'vị khách không mời' dưới móng tay. Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần rửa tay thường xuyên để loại bỏ vi trùng ẩn nấp.
5 vùng 'bẩn' nhất trên cơ thể - ảnh 5 Kẽ chân: Đôi chân khỏe mạnh rất cần thiết để bạn có thể hoạt động tốt. Bạn có thể chăm sóc cho đôi chân của mình thật kỹ càng nhưng có một khu vực mà bạn thường hay bỏ qua, đó chính là kẽ chân. Hãy thử vệ sinh chúng bằng cách chà mạnh khu vực này mỗi khi tắm vòi hoa sen, chúng sẽ làm cho các vi khuẩn ẩn náu không thể phát triển.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá