6 điều cần nhớ sau khi giảm cân

Theo Womenshealthmag, phải làm gì để bạn không “bơ” đi chế độ ăn kiêng và những thói quen tốt một khi đã giảm cân thành công?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Đừng tự làm khó mình

Toàn bộ quá trình ăn kiêng thành công của bạn trước đây chỉ mang tính chất tạm thời. Bạn có thể bị tăng cân trở lại vào bất kỳ lúc nào. Vì sự nôn nóng trong quá trình giảm cân trước đây có thể khiến bạn tự ép mình vào một chế độ ăn kiêng hà khắc, đây chính là một trong những nguyên nhân nguy hiểm dẫn bạn đến việc ăn uống thả phanh sau đó. Vì vậy, sau khi đạt được cân nặng lý tưởng, bạn hãy “chiều chuộng” mình hơn bằng chế độ ăn uống bớt hà khắc nhưng vẫn lành mạnh để duy trì cân nặng lý tưởng.

6 điều cần nhớ sau khi giảm cân - ảnh 1

2. Được hỗ trợ

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu bạn có sự hỗ trợ với những người giảm cân thành công khác thì sự quyết tâm duy trì cân nặng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Vì thế, hãy gia nhập hoặc tham gia cùng hội những người muốn giảm cân và duy trì lối sống lành mạnh.

3. Được phân tích

Ngay cả khi bạn đang suy nghĩ có nên dừng chế độ ăn kiêng hay không thì bạn vẫn nên ghi bảng thay đổi tâm trạng hàng ngày về mức độ thèm ăn của mình. Đây là cách tốt nhất để tìm hiểu rõ hơn và quản lý tốt hơn những khi bạn ăn uống luôn miệng chỉ vì thấy buồn chán hoặc stress.

4. Linh hoạt

Chuyển sang chế độ ăn uống giảm cân tương đương nếu bạn thấy nhàm chán với kế hoạch giảm cân cũ. Hãy hỏi chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống mới để tiếp tục duy trì trọng lượng mà vẫn đáp ứng đủ dinh dưỡng. Như thế bạn sẽ có nhiều khả năng để thành công hơn.

5. Hoạt động

Ngoài những cố gắng tiêu thụ thực phẩm ít calo, chế độ ăn ít chất béo… bạn vẫn cần tích cực luyện tập thể dục hàng ngày. Đây là cách giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh mà vẫn duy trì được cân nặng lý tưởng sau quá trình giảm cân kéo dài. 30 phút đi bộ mỗi ngày cũng đủ giúp bạn đốt cháy calo, xây dựng các cơ, cải thiện tâm trạng.

6. Lạc quan và tỉnh táo

Đây là một trong những mẹo quan trọng nhất khi bạn không duy trì được trọng lượng lý tưởng cho cơ thể. Vì mỗi khi thất bại trong sự lạc quan và tỉnh táo, bạn sẽ có thêm những cái nhìn sâu sắc hơn về những việc cần phải làm tiếp theo để tìm kiếm một cân nặng và sức khỏe mơ ước.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng