6 điều không được phép làm trong ngày kinh nguyệt

Nhổ răng, đấm lưng, uống rượu… là những hành động tuyệt đối không được làm khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Uống rượu

Khi uống rượu những ngày kỳ kinh nguyệt cơ thể bạn sẽ phải chịu áp lực lớn do phải tiết ra nhiều enzyme giải rượu. Điều đó gây hại và làm rối loạn chức năng gan.

2. Mặc quần bó sát

Mặc quần bó sát vào ngày này sẽ khiến cho bạn bị khó chịu do sự tuần hoàn máu không được lưu thông. Đặc biệt đây là thời gian nhạy cảm, nếu mặc quần quá bó sẽ khiến “cô bé” bị khó chịu dễ dấn đến bị viêm nhiễm.

3. Đấm lưng

Khi đến kỳ kinh nguyệt, vùng chậu bị ứ máu khiến bạn đau lưng. Tuyệt đối không đấm lưng khi đến kỳ kinh nguyệt, nó ảnh hưởng đến sự phục hồi của nội mạc tử cung, khiến kỳ kinh kéo dài hơn.

4. Dùng sữa tắm vệ sinh “cô bé”

Bước vào kỳ nguyệt san, sức đề kháng của “cô bé” giảm, dễ bị viêm nhiễm. Lúc này, dùng sữa tắm sẽ khiến tình hình thêm tồi tệ. Thay vì thế, bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vùng kín được an toàn.

5. Nhổ răng

Rất ít nha sĩ hỏi bạn có đang trong kỳ kinh nguyệt không trước khi nhổ răng, nhưng bạn nhất định phải biết rằng, không được nhổ răng trong thời điểm này. Nếu không, lượng máu mất đi khi nhổ răng sẽ nhiều hơn, nội mạc tử cung bong nhiều, tiểu cầu trong máu giảm, thời gian hành kinh sẽ kéo dài.

6. Ăn đồ chiên xào

Trong những ngày “đèn đỏ”, làn da của bạn sẽ tiết ra nhiều chất nhờn, lỗ chân lông to, da mẫn cảm hơn. Ăn thực phẩm chiên xào sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho da, gây mụn trứng cá, viêm nang lông và quầng thâm mắt. Ngoài ra, do sự trao đổi chất trong kỳ kinh nguyệt chậm lại, ăn đồ chiên xào sẽ khiến chất béo tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, rất dễ phát phì.

SKGD

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng