6 loại rau củ quả tốt cho thanh lọc cơ thể

Giải độc cơ thể hay còn gọi là thanh lọc cơ thể là một cách thông minh loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Giải độc cơ thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Dưới đây là 6 loại rau củ quả rất tốt trong việc hỗ trợ cơ thể thanh lọc độc tố, theoboldsky.
Củ cải đường. Củ cải đường là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa thực vật phong phú được biết đến với khả năng chống ung thư và thanh lọc độc tố trong cơ thể. Củ cải đường giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể và làm sạch gan. Vì vậy, khi nhắc đến cách thanh tẩy cơ thể bằng thực phẩm, hãy chọn loại rau củ này vào chế độ ăn.
Tỏi. Tỏi là một loại siêu thực phẩm nên thêm vào chế độ ăn uống giải độc. Nó cải thiện khả năng miễn dịch và giúp gan hoạt động tốt.
Bông cải xanh. Các thành phần có trong bông cải xanh giúp cơ thể loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Nó có thuộc tính chống ung thư và giúp cơ thể loại bỏ các chất có hại. Ngoài ra, bông cải xanh cũng hiệu quả trong việc chữa các vấn đề liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt.
Bắp cải. Bắp cải là một loại rau hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa và giúp tuôn độc tố ra khỏi cơ thể. Nó có thể được ăn sống hoặc có thể được sử dụng trong món xà lát.
Súp lơ. Súp lơ cung cấp vitamin C hằng ngày cho cơ thể. Súp lơ chứa đặc tính chống viêm giúp hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, súp lơ cũng nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Gừng. Gừng là một loại rau giúp thanh lọc cơ thể tốt nhất. Nó làm sạch gan và giúp sửa chữa những thiệt hại gây ra bởi rượu và thực phẩm độc hại. Chỉ cần đun sôi gừng trong nước và nhâm nhi nó suốt cả ngày để giải độc cơ thể của bạn thường xuyên.

Theo TNO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng