6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na

Quả na là một nguồn vitamin C tuyệt vời. Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người. Ngoài ra, loại quả này còn là nguồn cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất thiết yếu nên rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 1 Các chất có trong quả na bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất... Do đó, loại quả này có lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 2 Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng.   
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 3  Quả na được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa... và có rất nhiều lợi ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 4 Một ưu điểm nữa quả na là không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 5  Một quả na trung bình mà không có hạt và vỏ nặng khoảng 312g thì lượng carbohydrate chiếm khoảng 55g, 5g protein, 2g chất béo... 
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 6 Thành phần còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác. 
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 7 Một quả na ngon và lành mạnh sẽ chứa nhiều chất xơ và chất xơ đã được chứng minh là rất có lợi cho việc tiêu hóa và bài tiết thức ăn trong cơ thể. 
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 8 Chính vì vậy mà quả na cũng có tác dụng làm giảm táo bón hiệu quả. Hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này giúp làm giảm cholesterol trong máu.  
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 9 Nó ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột, từ đó, cản trở sự hình thành của các tế bào gây ung thư trong ruột kết và bảo vệ niêm mạc ruột tránh phải tiếp xúc với các chất độc hại.  
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 10  Na vừa là loại quả ngọt thơm, bổ dưỡng lại vừa là vị thuốc chữa bệnh rất tốt. 
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 11  Theo Đông y, quả na vị ngọt, chua, tính ấm; có tác dụng hạ khí tiêu đờm. Quả xanh làm săn da, tiêu sưng.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 12  Quả na điếc dùng trị mụn nhọt, đắp lên vú bị sưng.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn na - ảnh 13 Lá na dùng trị sốt rét cơn lâu ngày, mụn nhọt sưng tấy, ghẻ. Rễ và vỏ cây dùng trị ỉa chảy và trục giun.  

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng