6 thực phẩm ăn vào dễ nổi cáu

Khó bình tĩnh và hay nổi nóng mặc dù bạn đã cố gắng kiềm chế. Bạn không thể hiểu nổi vì sao mình dễ nổi nóng như vậy. Lúc này bạn cần xem lại chế độ ăn của mình.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
1. Ăn nhiều thịt

Người ăn thịt nhiều thường ương bướng nguyên nhân là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Buổi tối trước khi ngủ, nếu ăn quá nhiều thịt sẽ khó ngủ.

2. Cà phê

Uống cà phê giúp cho tinh thần tình táo nhuwngkhi bạn uống quá nhiều thì nó sẽ gây nguy hại cho sức khỏe và thần kinh. Người nghiện cà phê sẽ có xu hướng rất dễ nổi cáu.

3. Cà chua

Ăn nhiều cà chua dễ biến bạn thành một người hay gắt gỏng. Các nhà khoa học Ấn Độ cho rằng cà chua là thực phẩm “nóng” nó dễ gây ra sự giận dữ về cảm xúc.

4. Bột mì

Bột mì ít dinh dưỡng và tăng lượng đường trong máu. Ăn bột mì trong ngày khiến tâm trạng thay đổi và làm bạn cảm thấy khó chịu vì đói, mặc dù mới vừa ăn xong. Nên hạn chế ăn bánh mì và các món ăn, chế biến từ bột mì.

5. Ớt cay

Với đặc tính cay nồng, ớt cay làm cho cơ thể nóng và nó gây ra tâm lý dễ tức giận khi ăn nhiều ớt. Ớt cay cũng được cho là thường xuyên gây ra vấn đề tiêu hóa, đặc biệt là cho những người có dạ dày nhạy cảm.

6. Chất ngọt nhân tạo aspartame

Nhiều bằng chứng cho thấy aspartame là một hóa chất độc hại có liên quan đến đau đầu, tăng cân và co giật, nên cần tránh. Aspartame được sử dụng trong những sản phẩm không đường có mặt đầy khắp các siêu thị.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá