6 thực phẩm tuyệt vời giúp 'xoa dịu' huyết áp

Thực tế đã chứng minh rằng những ca tử vong do cao huyết áp phần nhiều là vì chủ quan. Những người thường xuyên giữ gìn sức khỏe, ý thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này thì lại ít khi bị đột tử. Dưới đây là những thực phẩm giúp giảm huyết áp.

6 thực phẩm tuyệt vời giúp 'xoa dịu' huyết áp

Khoai tây rất giàu magiê và kali, hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Khi lượng kali thấp, cơ thể sẽ không thể đào thải lượng natri dư thừa (và quá nhiều natri làm tăng huyết áp).

Mặt khác, khi bạn ăn một chế độ ăn uống giàu chất kali, cơ thể trở nên hiệu quả hơn trong việc loại bỏ natri dư thừa.

Cũng như kali, magiê cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh. Do đó, việc duy trì một sự cân bằng lành mạnh của cả hai khoáng chất có thể giúp giữ cho huyết áp được ổn định.

Cải bó xôi. Loại rau này chứa nhiều magiê và cũng rất giàu kali, những thành phần quan trọng giúp giảm và duy trì mức huyết áp khỏe mạnh.

Vì vậy, thêm nhiều rau xanh vào chế độ ăn uống hằng ngày và tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh không phải lo gì đến huyết áp cao.

Đậu nành: Những hạt đậu nành chứa nhiều kali có thể giúp chống huyết áp tăng cao trong cơ thể.

6 thực phẩm tuyệt vời giúp 'xoa dịu' huyết áp - ảnh 1
Sô cô la đen: Điều này không có nghĩa là bạn ăn sô cô la mải mê. Các chuyên gia phát hiện ăn khoảng 25-30 calo từ sô cô la mỗi ngày (flavanol có trong sô cô la đen) có thể giúp giảm huyết áp trong cơ thể.

Cà chua: Nhờ hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, cà chua cũng có tác dụng giảm huyết áp.

Sữa tách kem: Loại sữa này cung cấp canxi, kali và vitamin D, những chất giúp hạ huyết áp và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá