6 tư thế yoga trị đau mỏi lưng cho người ngồi lâu

Công việc văn phòng khiến bạn phải ngồi cả ngày ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Khi đó, hãy thử những tư thế yoga sau đây.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nếu bạn thường xuyên phải ngồi sau bàn làm việc thì nguy cơ rước hàng tá bệnh tật là vô cùng lớn. Lúc này bạn cần phải có giải pháp thay thế hỗ trợ sức khỏe và yoga là biện pháp hoàn hảo nhất.

Giáo viên Vyda Bielkus cho hay, các tư thế yoga thích hợp sẽ hỗ trợ các khu vực căng thẳng, tái sắp xếp các cột sống sau khi ngồi cả ngày. Việc thực hành tâm cơ thể cũng giúp giải quyết những căng thẳng, tránh áp lực.

Tư thế cây cầu. Khi bạn làm việc trên máy tính cả ngày, nghĩa là có thể bạn đang nghiêng người về phía trước, đồng thời lưng và vai đang khom. Hầu như chúng ta ngồi trong tư thế này suốt cả ngày dài, khiến bạn có thể gặp những triệu chứng đau đầu, suy nhược cơ bắp, và khiến cho các cơ bắp bị bó buộc trong nhiều giờ.

Bridge Pose có tác dụng giãn vùng lưng giúp bạn đứng thẳng người, cải thiện tư thế và vóc dáng. Tư thế này củng cố toàn bộ phía sau của cơ thể, bao gồm cả phần lưng, mông và gân kheo, sửa chữa cứng cơ sau khi bạn ngồi cả ngày.

Tư thế rắn hổ mang cobra. Tư thế này làm tăng độ bền của xương, cho phép hỗ trợ tốt hơn dưới lưng và một tư thế thẳng đứng. Tác động trọng lượng trên bàn tay, cánh tay và xương chậu, Cobra giúp củng cố xương của các khu vực này và làm giảm bệnh viêm khớp cổ tay và ngón tay.

Tư thế này cũng giúp của thiện cột sống và mở lồng ngực, căng phổi, vai và bụng làm săn chắc bụng và kích thích cơ bụng.

6 tư thế yoga trị đau mỏi lưng cho người ngồi lâu - ảnh 1
Tư thế tam giác. Tư thế này có thể tác động đến các cơ bắp, cải thiện cơ quan vùng bụng, tăng cường độ dẻo dai của cột sống, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, giảm căng thẳng và tăng lượng tuần hoàn máu. Ngoài ra nó còn tăng độ mềm dẻo của hông, cột sống và các chi dưới sau một ngày không hoạt động.

Tư thế chó úp mặt. Động tác yoga này yêu cầu từng bộ phận cơ thể trải dài làm cho các cơ được căng và giảm căng thẳng ở vai, giãn cổ, máu thông đến não dễ dàng. Tư thế này cũng giúp cho đôi chân hoặc cánh tay được kéo dài sau khi cả ngày ngồi hay đánh máy tính.

Tư thế của một đứa trẻ child's Pose, tư thế đứa trẻ là động tác chữa lành tổn thương tốt nhất trong tất cả các động tác của yoga. Nó gợi nhớ đến tư thế bào thai của mỗi người khi còn trong bụng mẹ.

Tư thế phục hồi đơn giản này sẽ giúp thiết lập lại toàn bộ cơ thể, đồng thời cho phép chúng thư giãn, và đem lại năng lượng cho cơ thể ở tại mức tiềm năng cao nhất.

Tư thế xác chết Savasana. Tư thế xác chết được thực hành vào cuối các buổi tập hoặc bất cứ lúc nào cảm thấy choáng ngợp vì tập luyện quá tải. Nằm ngửa với cánh tay buông thoải mái hai bên thân người, tập trung vào hơi thở khoảng 10 – 30 phút, dần dần, cơ bắp sẽ được thư giãn.

6 tư thế yoga trị đau mỏi lưng cho người ngồi lâu - ảnh 2
Tư thế xác chết ra đời nhằm mục đích trẻ hóa cơ thể, tâm trí và tinh thần. Đây cũng được coi là động tác quan trọng nhất trong thực hành yoga.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng