Rắc hạt chia lên bề mặt của bánh
Trộn vào nước sốt ướp thịt nướng
Làm mứt hạt chia:
Nguyên liệu: 1 thìa dâu rừng đông lạnh, 2 thìa si rô maple, 3 thìa hạt chia, ½ muỗng cà phê vani
Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó bỏ ra để mứt có dạng sệt là ăn được. Bạn có thể phết món mứt này lên bánh mỳ.
Trộn vào các loại sinh tố
Cho vào các loại cháo súp
Pudding hạt chia: Rất thích hợp để ăn trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ trong tiệc trà chiều
Nguyên liệu: 1/3 cốc hạt chia, 1 ly sữa hạnh nhân vani, 1 muỗng cà phê vani, 2 thìa si rô maple, 1 hộp sữa chua không đường, 1 nhúm muối
Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu vào một bát, để yên trong 30 phút sau đó quấy đều. Đậy nắp và để trong tủ lạnh qua đêm. Pudding sẽ bắt đầu đông lại, vì vậy khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc đổ nước cốt dừa lên trên, ăn cùng quả cherry.