7 cách “trả thù” kẻ phụ tình lợi hại nhất

Khóc lóc, đau khổ ngày nào qua ngày khác, tìm mọi cách tàn nhẫn nhất trả thù, thậm chí tự tử ư? Đừng dại dột như thế. Một khi không may bị phụ tình, bạn có thể hoàn toàn đứng dậy và khiến kẻ phản bội nuối tiếc.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Hãy luôn nhớ câu: “nếu bạn muốn trả thù, hãy đào sẵn hai cái huyệt mộ, một cho kẻ thù, một cho bạn”. Sự hận thù chưa bao giờ là thứ tình cảm khôn ngoan và công bằng cho một người đàn bà. Thay vào đó, hãy thực hiện 7 tuyệt chiêu sau đây:

1. Hãy nghĩ tình yêu cũng vô thường như cuộc đời

Đầu tiên hãy thay đổi cách nghĩ. Nếu trước đây, đối với bạn, người đó có vị trí vô cùng quan trọng thì giờ hãy nhìn nhận rằng tình yêu ấy cũng như người ấy đều là vô thường, giả tạm.

Hãy nhìn nhận một sự thật rằng Anh ta/cô ta vẫn có thể vui cười được nghĩa là anh ta/cô ta không chỉ chà đạp lên tình cảm của bạn mà còn cười lên nỗi đau của bạn nữa. Họ chà đạp bạn thì sao bạn lại phải đau khổ vì họ?

2. Đừng truy tìm lí do

Khi bị phản bội, ai cũng muốn hỏi đối phương nguyên nhân là do đâu và thường càng cố tìm ra câu trả lời càng cảm thấy đau khổ hơn. Vì vậy, ngay cả khi anh ta (cô ta) nói: “Anh (em) không yêu em (anh) nữa”.

Bạn cũng không cần hỏi lại tại sao hay vì lý do gì. Bạn chỉ cần nói: “Em (anh) cũng cảm thấy thế. Cảm ơn anh (em) đã nói thật cho em (anh) biết và em (anh) sẽ có kế hoạch của mình”.

3. Tuyệt đối không van xin hay hạ thấp mình

Nhiều người tỏ ra thật thảm hại trong mắt kẻ bạc tình như van xin người kia quay trở lại, dữ dội hơn thì đánh ghen. Những phản ứng như trên càng làm họ chán bạn và càng đến với người tình.

Hãy tỏ ra vui vẻ, yêu đời như một người hạnh phúc, nhất là khi ở bên người ấy. Nếu cần, có thể diễn xuất như diễn viên. Cứ làm thế, đến lúc chính bạn cũng cảm thấy mình yêu đời thật sự.

4. Cố gắng trò chuyện bình thường

Với người yêu hay người vợ hoặc chồng phản bội bạn, thật khó để có thể nói chuyện bình thường với họ. Nhưng lúc này, bạn cần bình tĩnh và giữ vững cảm xúc của mình.

Hãy bàn về những chuyện mà cả hai cùng quan tâm, chẳng hạn như những chuyện liên quan đến con cái. Nếu đối phương tỏ ra không thích, hãy chấm dứt một cách lịch sự. Tôn trọng sự yên lặng của nhau, nếu anh ta (cô ta) thích thế.

5. Làm việc, làm việc và làm việc

Khi bạn đau khổ, bạn cần lao vào công việc nhiều hơn nữa. Bởi lúc đó, bạn sẽ tìm được niềm vui trong công việc, quên lãng được nỗi đau xâm chiếm, nuốt lấy tư tưởng và tình cảm của bạn.

6. Khôi phục những mối quan hệ cũ

Dù chúng ta có hay không có người khác, cũng hãy cho người ta thấy chúng ta đang hạnh phúc, không có anh/cô, tôi vẫn sống và sống hạnh phúc.

Bạn cũng có thể điều phục tâm trở nên bình lặng hơn bằng cách thường xuyên nghe nhạc thiền, nghe kinh, nghe pháp, đến chùa, tiếp xúc với những người bạn đồng tu.

7. Hãy khiến bản thân trở nên hấp dẫn hơn

Đây là lúc bạn cần có ngoại hình hấp dẫn nhất, đi đứng nói năng duyên dáng nhất. Hãy chăm sóc bản thân mình bằng cách chạy bộ, tham gia các lớp tập thể hình… làm cho bạn gọn gàng, xinh đẹp, khỏe mạnh hơn.


Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá