7 dinh dưỡng thiết yếu trong cà chua

TPO - Cà chua là thực phẩm rất phổ biến nhưng ít ai biết đến những lợi ích của chúng với sức khỏe. Dưới đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu có trong cà chua rất cần thiết cho sức khỏe của bạn:

7 dinh dưỡng thiết yếu trong cà chua
1. Kali

Bạn thường nghĩ tới chuối hoặc khoai tây là những thực vật chứa hàm lượng kali cao nhưng thực tế thì cà chua cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng này rất cao. Kali là yếu tố quan trọng giúp điều tiết huyết áp và tránh nhịp tim thất thường và thậm chí là đau tim. Vì vậy, hãy bổ sung cà chua vào chế độ ăn của mình thường xuyên.

2. Canxi

Canxi là dinh dưỡng thiết yếu để hỗ trợ xương và răng chắc khỏe. Cà chua không đáp ứng đủ lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày nhưng cũng giúp bạn tăng cường canxi. Bạn có thể bổ sung cà chua các món ăn yêu thích để cải thiện sức khỏe.

3. Vitamin C

Vitamin C là chất dinh dưỡng tốt cho hệ miễn dịch. Nó giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật từ cảm lạnh đến các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng khác. Đồng thời, vitamin C cũng là chất chống oxy hóa giúp chống lại tổn thương gây ra bởi các gốc tự do là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về sức khỏe khác, bao gồm bệnh tim và ung thư.

4. Vitamin A

Vitamin A cũng là chất chống oxy hóa quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật. Nó rất tốt cho nướu lợi cũng như răng của bạn. Vậy không có lí do gì mà bạn không bổ sung cà chua vào thực đơn của mình.

7 dinh dưỡng thiết yếu trong cà chua  - ảnh 1

5. Vitamin K

Cơ thể bạn cần vitamin K bởi nó đóng vai trò trong việc đông máu. Nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin K sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng. Cà chua chính là thực phẩm tuyệt vời để tăng lượng vitamin K cho cơ thể.

6. Folate

Folate chính là một trong những vitamin B và bạn hãy ăn cà chua để bổ sung chất dinh dưỡng này. Phụ nữ cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng này bởi nó rất quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ngay cả trước khi bạn mang thai.

7. Chất xơ
Chất xơ rất cần thiết cho nhiều chức năng khác nhau của cơ thể. Đầu tiên, nó giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim. Chất xơ còn có lợi ích điều tiết tiêu hóa và chức năng ruột. Cuối cùng, chất xơ giúp hạn chế cơn thèm ăn của bạn, vì vậy, bạn hãy bổ sung cà chua vào chế độ ăn của bạn để góp phần kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá