7 loại thực phẩm có thể gây chết người

Một số loại thực phẩm phải ăn đúng cách mới mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, còn nếu sử dụng không đúng cách hoặc ăn quá nhiều có thể bị ngộ độc, thậm chí tử vong

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể gây chết người nếu sử dụng không đúng cách hoặc ăn quá nhiều, theo foxnews.
Hạt trong trái cây
Giống như hạt của quả táo, hạt của quả anh đào cũng chứa hydrogen cyanide được gọi là axit prussic, một loại độc tính cao. Vì vây, khi ăn quả anh đào, cẩn thận đừng để nuốt phải hạt của nó.
Khoai tây
Glycoalkaloid cũng được tìm thấy trong lá, thân, và mầm của khoai tây. Nó cũng có thể hình thành trong nhân của củ khoai tây nếu để quá lâu, đặc biệt là dưới ánh sáng. Ăn phải glycoalkaloid sẽ dẫn đến bị chuột rút, tiêu chảy, đau đầu, hoặc thậm chí hôn mê và tử vong.
Vì vậy, hãy bỏ ngay củ khoai tây có màu xanh lục.
Hạnh nhân
Có hai loại hạnh nhân, hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Hạnh nhân đắng có chứa một lượng hydrogen cyanide tương đối lớn. Ăn 7-10 hạt hạnh nhân đắng có thể gây ra vấn đề cho người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em.
Mật ong sống
Bởi vì mật ong sống chưa qua quá trình thanh trùng, trong đó các chất độc hại có thể gây chết người. Mật ong chưa được tiệt trùng thường chứa grayanotoxin, nếu ăn phải loại mật ong này dẫn đến bị chóng mặt, người yếu, mồ hôi nhiều, buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ. Thông thường chỉ cần một muỗng canh grayanotoxin có thể gây ra các triệu chứng trên.
Cà chua
Thân cây và lá cà chua có chứa chất độc kiềm có thể gây kích động dạ dày. Cà chua xanh chưa chín cũng được cho là có tác dụng tương tự. Nếu ăn một lượng lớn cà chua xanh có thể gây tử vong.
Cá ngừ
Cá ngừ chứa nhiều thủy ngân. Một khi thủy ngân qua thận hoặc đến não bộ có khả năng gây loạn trí. Cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm Mỹ - FDA khuyến cáo trẻ em và phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ cá ngừ quá nhiều.
Hạt điều
Hạt điều thô chứa urushiol, loại hóa chất cũng được tìm thấy trong cây thường xuân rất độc hại. Hóa chất này có thể gây ra tác dụng tương tự như cây thường xuân độc, hay cây sồi độc. Nồng độ cao urushiol được chứng minh gây tử vong. Những người bị dị ứng với chất độc ivy có thể có bị phản ứng gây tử vong khi ăn hạt điều thô.

Theo TNO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng