7 loại thực phẩm giúp làm sạch mỡ trong máu

Mỡ xấu trong máu hay còn gọi là cholesterol xấu là một hợp chất lắng đọng bên trong của mạch máu và dần dần làm giảm không gian trong đó, khiến máu khó lưu thông. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những loại thực phẩm giúp bạn loại bỏ sạch mỡ thừa trong máu.

7 loại thực phẩm giúp làm sạch mỡ trong máu
Mỡ trong máu gây ra triệu chứng xơ cứng trong các mạch máu. Các mạch máu mất đi tính đàn hồi của nó.

Điều này có thể dẫn đến tăng huyết áp và là nguyên nhân chính của các cơn đau tim. Ngoài ra lượng mỡ nhiều còn hạn chế lưu lượng máu đến tim và các cơ quan khác.

Mức cholesterol cao đã trở thành một vấn đề khá phổ biến, rất khó khăn để điều trị chứng bệnh này, đặc biệt chúng ta phải thật chú ý trong chế độ ăn uống của mình.

Mọi người đang nghiện những đồ ăn nhanh và họ vô tình nhận rất nhiều lượng cholesterol vào trong cơ thể của họ.

Trước khi điều trị lượng cholesterol cao, bạn phải loại bỏ một số thói quen của mình là những yếu tố gây ra nồng độ cholesterol cao.

Người ta nói rằng khoảng 25% cholesterol trong cơ thể của chúng ta xuất phát từ chế độ ăn uống của chính bản thân, và 75% được sản xuất bên trong cơ thể của chúng ta bởi gan.

Để giảm cholesterol của bạn, có một số cách tốt nhất như sử dụng một số loại thực phẩm giúp loại bỏ cholesterol khỏi các mạch máu của bạn.

Quả bơ: Nó giúp tăng chất béo tốt và giảm cholesterol xấu, đặc biệt là ở những người có mức cholesterol cao.

Quả bơ giàu dinh dưỡng hoạt động như một bộ máy loại bỏ các chất béo xấu từ các mạch máu.

Hạnh nhân: Nó có chứa hợp chất ngăn chặn sự mất đi của chất béo tốt (LDL), giúp ngăn chặn thiệt hại cho các mạch máu và tim.

Chất béo tốt giúp loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể của bạn. Vì vậy, vào sáng sớm hãy tạo một thói quen ăn hạnh nhân.

Mỡ tốt: Mỡ không phải tất cả chất béo làm tăng cholesterol. Chất béo tốt giúp giảm mức cholesterol. Thực phẩm như dầu ô liu, bơ, cá, hạt lanh, và các loại hạt có chứa chất béo tốt như omega-3.

Các acid béo này làm giảm lượng triglycerides trong máu và làm giảm cholesterol.

Ăn cá: Ăn cá hồi, cá ngừ và các loại thức ăn biển khác là một trong những cách để giảm cholesterol một cách tự nhiên. Các loại cá như cá hồi và cá ngừ, rất giàu omega -3 đây là loại thực phẩm giúp làm giảm cholesterol.

Do đó, nó được khuyến khích để thêm cá vào thực đơn hàng tuần của bạn, hãy ăn chúng từ hai đến ba lần một tuần.

7 loại thực phẩm giúp làm sạch mỡ trong máu - ảnh 1
Thực phẩm giàu chất xơ: Đây là một trong những cách tốt nhất để giảm cholesterol một cách tự nhiên. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, tăng mức tiêu thụ chất xơ hòa tan, chất xơ thấy nhiều nhất trong trái cây và rau quả (tiêu thụ 5-10 gram mỗi ngày) có thể dẫn đến sự sụt giảm 5% mức độ cholesterol trong máu.

Để thêm 5-10 gram chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn có nghĩa là chỉ cần một loại trái cây hoặc 1 đĩa rau mỗi ngày.

Bột yến mạch: Đây là một trong những loại thực phẩm điều trị cholesterol cao nhất. Thay vì các ngũ cốc thông thường, hãy bắt đầu một ngày mới với bột yến mạch.

Người ta thường cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một chén bột yến mạch có khoảng 2 gram chất xơ hòa tan và 4 gram chất xơ tổng hợp.

Bột yến mạch là loại thực phẩm bảo vệ tốt nhất chống lại cholesterol. Lý do là bột yến mạch có chứa chất xơ hòa tan, khi ăn vào sẽ biến thành một dạng chất gel trong cơ thể. Nó giúp bạn cảm thấy no và giảm sự hấp thu cholesterol trong máu.

Quả việt quất: Quả việt quất chứa một hợp chất chống oxy hóa rất mạnh, có thể ngăn chặn những thiệt hại do cholesterol xấu gây ra.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá