1. Tăng cường hệ miễn dịch
Xoài có hàm lượng beta-carotene cao chuyển hóa thành vitamin là chất chống oxy hóa cực tốt. Qủa xoài cũng có rất nhiều vitamin C- chất quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch.
2. Ngăn ngừa ung thư
Hàm lượng vitamin chống oxy hóa cao, ăn xoài làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất như astragalin, quercetin, axit galic, isoquercitrin, methylgallat và fisetin, bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú, ung thư đại tràng (ruột kết), bệnh bạch cầu và tuyến tiền liệt.
3. Cải thiện chức năng não bộ
Xoài chứa nhiều vitamin B6 cần thiết cho hệ thần kinh và hoạt động của trí não. Hơn nữa, trong xoài có glutamin là một amino acid quan trọng giúp tăng cường sự tập trung và cải thiện trí nhớ.
4. Bảo vệ gan
Các chất cống oxy hóa trong quả xoài giúp loại bỏ các độc tố trong gan. Vì thế kết hợp xoài trong chế độ ăn là cách hiệu quả duy trì lá gan khỏe mạnh.
5. Giảm cholesterol
Xoài chứa nhiều chất xơ và pectin giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh. Xoài chứa hàm lượng kali cao cũng có thể giúp bạn giảm huyết áp cao.
6. Ăn xoài để giảm cân
Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy bổ sung thêm xoài vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất được tìm thấy trong vỏ xoài có thể ức chế sự phát triển của các tế bào chất béo trong cơ thể người và có thể giúp bạn giảm cân. Hãy ăn xoài nguyên vỏ để tận dụng lợi ích bất ngờ của loại quả này.
7. Cải thiện hệ tiêu hóa
Loại trái cây ngon miệng này chứa nhiều chất xơ và kali giúp hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn. Theo nghiên cứu, một quả xoài cung cấp 20% lượng chất xơ cần thiết trong một ngày.
Thiếu kali có thể gây ra sự mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể và chứng táo bón. Một quả xoài cung cấp khoảng 560 mg kali tương đương 16% lượng kali cần thiết mỗi ngày.
Tóm lại, xoài không chỉ là một loại hoa quả ngon miệng mà còn giàu vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Chúng ta nên bổ sung xoài vào khẩu phần ăn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.