7 lợi ích tuyệt vời của cà phê với sức khỏe

Cà phê có thể mang lại những công năng tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Dưới đây là bảy lợi ích của cà phê mà ta không nên bỏ qua:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chống trầm cảm (stress): Một nghiên cứu kết hợp từ hai cơ quan là National Institutes of Health và AARP Health đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ hơn bốn tách cà phê/ngày có kết quả là 10% ít bị trầm cảm hơn những người không bao giờ uống cà phê.

Giúp giảm cân: Cà phê làm tăng tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể, giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn. Nó cũng giúp đốt cháy chất béo dư thừa và cả glucose.

Giúp hạ thấp tỉ lệ tử vong: Có ít nhất năm nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống cà phê có liên quan đến việc làm giảm tỉ lệ tử vong ở cả nam giới và phụ nữ. Nó còn rất hữu ích vì còn giúp giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư nhờ sự hiện diện của nhiều chất chống ôxy hóa và acid cholorogenic.

Cải thiện làn dachống ung thư da: Một nghiên cứu trong tạp chí Nghiên cứu Ung thư đặc biệt tập trung vào chất caffeine có trong cà phê đã chứng minh rằng uống cà phê giúp hạ thấp nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào gốc.

Giảm đau: Các nhà khoa học Na Uy quan sát những người làm công việc văn phòng và thống kê rằng những người uống cà phê hằng ngày đã có một cường độ đau thấp hơn những người không uống cà phê.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Theo một nghiên cứu năm 2011, những người đàn ông tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê/ngày giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 20%. Điều này chính là do cà phê giúp điều chỉnh sự hoạt động của một enzyme trong gan có vai trò chuyển hóa nội tiết tố estrogen.

Làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường: Các nhà nghiên cứu ĐH Harvard theo dõi những người sử dụng cà phê và phát hiện ra rằng những người uống cà phê lâu dài không có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 và số liệu thống kê còn cho thấy nguy cơ càng giảm khi mức tiêu thụ cà phê tăng lên.

Theo Pháp luật TP. HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá