7 nguồn Vitamin D lớn từ thực phẩm

TPO - Chế độ ăn uống thiếu vitamin D kết hợp việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không đủ sẽ gây ra chứng nhuyễn xương hay còi xương ở trẻ nhỏ. Ngược lại, dư thừa vitamin D có thể làm cho cơ thể hấp thu quá nhiều canxi, dẫn đến tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và sỏi thận.

7 nguồn Vitamin D lớn từ thực phẩm

Dựa trên nhu cầu dinh dưỡng hiện tại theo tiêu chuẩn của Mỹ, lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể là 600 đơn vị IU/ngày tùy vào cơ địa mỗi người. Kết quả nghiên cứu mới nhất của Mỹ cho thấy phụ nữ được bổ sung vitamin D và canxi có thể giảm nguy cơ mắc ung thư đến gần 80%.

Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu nguồn vitamin D, các mẹ nên tham khảo bổ sung vào thực đơn gia đình mỗi ngày nhé!

Cá hồi

7 nguồn Vitamin D lớn từ thực phẩm - ảnh 1
Cá hồi được biết là có hàm lượng chất béo cao và là một nguồn vitamin D tuyệt vời nhất. Một khẩu phần cá hồi đủ cung cấp cho cơ thểbạn lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra còn có các loại cá khác như cá ngừ, cá tra và cá thu cũng là một trong những thực phẩm mang lại nguồn vitamin D dồi dào trong mỗi bừa ăn.

Sữa
Sữa cũng là nguồn thực phẩm giàu vitamin D dễ uống, dễ hấp thu,chỉ uống1 cốc sữa mỗi ngày đủ cung cấp cho bạn ¼ liều vitamin D khuyến nghị.

Ngũ cốc

Ăn nhiều loại ngũ cốc đồng nghĩa với việc bạn được bổ sung nhiều vitamin D. Chính vì vây, trước khi mua ngũ cốc nhớ kiểm tra các thông tin dinh dưỡng để đảm bảo chắc chắn về nồng độ vitamin D nhé!

Trứng
Lòng đỏ trứng được cho là chứa nhiều vitamin D nhất. Mặc dù lòng trắng trứng không chứa nhiều vitamin D, song các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đây là cách tuyệt vời giúp bạn bổ sung vitamin D hàng ngày.

Nước cam
Ngoài sữa và ngũ cốc, nước cam thường giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Không những vậy, uống 1cốc nước cam mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn một liều vitamin Dtuyệt vời nhất cho cơ thể.

Nấm
Nấm rất giàuhàm lượng vitamin D. Nguồn vitamin D có nhiều trong từng loại nấm và nấm Shitake màu trắng được coi là một trong những nguồn vitamin D tuyệt vời nhất dễ hấp thu vào cơ thể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá