7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn

TPO - Nếp nhăn chính là kẻ thù đáng ghét của mọi phụ nữ. Để chiến thắng được kẻ thù, phụ nữ cần hiểu rõ hơn về cơ chế hình thành của nếp nhăn.

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn

1. Nếp nhăn là do di truyền

Sự thật: Yếu tố di truyền chỉ chiếm một phần trăm rất nhỏ trong sự hình thành của các nếp nhăn. Thủ phạm chính gây ra những nếp nhăn chính là ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc thường xuyên với những tia UV gây hại từ ánh nắng mặt trời sẽ làm bạn có nhiều nếp nhăn hơn, vì vậy, hãy thoa kem chống nắng bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài.

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn - ảnh 1

2. Phụ nữ có da nhờn thường ít nếp nhăn hơn

Sự thật: Chưa một nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này. Phụ nữ có da nhờn thường có nhiều mụn và có lớp make up nhanh trôi hơn các phụ nữ khác.

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn - ảnh 2

3. Càng sử dụng nhiều sản phẩm chống nhăn, bạn sẽ thấy kết quả càng nhanh

Sự thật: Trong khi bạn bị cám dỗ để bôi thật nhiều các loại kem chống nhăn, hiệu quả chỉ dừng lại ở mức nhất định. Ngoài việc tốn kém vô ích, bôi quá nhiều sản phẩm sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như mẩn đỏ, ngứa và bong tróc.

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn - ảnh 3

4. Một khi thấy sự cải thiện, bạn có thể ngừng sử dụng sản phẩm chống nhăn

Sự thật: Không có gì là xảy ra lập tức và mãi mãi. Chìa khoá để có một làn da khoẻ mạnh, không còn nếp nhăn chính là thiết lập một thói quen chăm sóc da hàng ngày.

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn - ảnh 4

5. Khi tìm thấy một sản phẩm phù hợp, bạn có thể dùng sản phẩm đó trọn đời

Sự thật: Da của chúng ta thay đổi khi chúng ta già đi, vì vậy, những sản phẩm chăm sóc hiện tại có thể không phù hợp với tương lai. Thêm nữa, các sản phẩm mới liên tục gia nhập thị trường với những phương pháp, liệu trình và thành phần cải tiến, do đó, hãy thử những sản phẩm mới.

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn - ảnh 5

6. Sản phẩm càng đắt tiền càng có hiệu quả cao

Sự thật: Với những sản phẩm chống nhăn, nồng độ của các thành phần gần như giống nhau. Hơn nữa, có rất nhiều sản phẩm từ thiên nhiên với hiệu quả cao.

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn - ảnh 6

7. Cười thật nhiều nếu bạn muốn có thêm nếp nhăn

Trong một buổi phỏng vấn Kim Kardashian đã chia sẻ rằng, hành động cười làm bạn có thêm những nếp nhăn ở khoé mắt và khoé miệng. Nhưng sự thật không phải vậy, tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp mới "tặng" bạn thêm những nếp nhăn trên mặt. 

7 suy nghĩ sai lầm về nếp nhăn - ảnh 7

Theo Pure

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá