7 tác dụng chữa bệnh bất ngờ của hành tây

TPO - Khi bạn bị ốm hoặc có các vấn đề về sức khỏe, bạn thường uống các loại thuốc như kháng sinh. Tuy nhiên, dùng kháng sinh nhiều cũng không tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

7 tác dụng chữa bệnh bất ngờ của hành tây
Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng các loại nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như hành tây với nhiều đặc tính y học giúp ngăn ngừa các bệnh thường gặp:

Nước ép hành tây có chứa các thành phần chống viêm có thể cải thiện tình trạng cháy nắng nhẹ. Vì vậy, nếu bạn bị cháy nắng dạng nhẹ, hãy xát một miếng hành tây tươi lên vùng da đó và triệu chứng sẽ thuyên giảm.

Ngoài ra, nước ép hành tây còn có tác dụng làm giảm các cơn đau và ngứa rát khó chịu trên da do bị côn trùng cắn. Thoa miếng hành tây lên vùng da đó và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.

Nếu bạn thường xuyên kết hợp hành tây vào chế độ ăn của mình, thì bạn sẽ nhận thấy các cơn đau tiền kinh nguyệt sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, nhờ có tính chống viêm tự nhiên của hành tây.

Nếu các nốt mụn cóc mọc trên chân khiến bạn khó chịu và đau, hãy thoa nước ép hành tây lên chỗ đó. Mụn cóc sẽ dần dần biến mất.

Khi có dấu hiệu của cảm cúm hoặc sốt, bạn hãy cắt vài lát hành tây tươi và cho vào trong tất chân đi qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy hạ sốt bởi hành tây kích thích các điểm huyệt ở chân và giúp giải cảm cũng như hạ thân nhiệt.

Khi cảm thấy buồn nôn, hãy uống 2 thìa cà phê nước ép hành tây. Đây là cách giúp bạn làm giảm triệu chứng buồn nôn và nôn mửa một cách nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn, hãy thoa nước ép hành tây lên mái tóc và da đầu. Đây được coi như loại mặt nạ dưỡng tóc bởi chúng kích thích các nang tóc mọc nhanh và nhiều hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá