7 thực phẩm chứa chất độc

Ăn một quả táo mỗi ngày, bạn sẽ không phải đi gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nếu như ăn phải hạt táo, bạn có thể phải gọi bác sĩ ngay lập tức.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
1. Táo: 

Ăn một quả táo mỗi ngày, bạn sẽ không phải đi gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nếu như ăn phải hạt táo, bạn có thể phải gọi bác sĩ ngay lập tức. Hạt táo có chứa chất Amygdalin sẽ chuyển hóa thành Hydrogen Cyanide, dẫn tới nôn mửa, chóng mặt khi ăn ít và dẫn tới suy thận, hôn mê khi hấp thu một lượng lớn. Điều này tương tự với những loại quả mận, đào, anh đào, lê và quả mơ.

2. Khoai tây

Khoai tây rất tốt cho sức khỏe và dễ chế biến thành món ăn yêu thích đối với nhiều người. Tuy nhiên, hãy cảnh giác khi khoai tây được dự trữ trong bếp bắt đầu chuyển sang màu xanh. Khi khoai tây ở trạng thái này có chứa chất Solanine dẫn tới cảm giác khó chịu trong hệ tiêu hóa, khiến con người bị ảo giác, tê liệt và có thể dẫn tới tử vong.

3. Quả hạnh nhân đắng

Có hàng trăm loại hạnh nhân với các vị khác nhau: ngọt, hơi đắng và đắng. Loại hạnh nhân ngọt rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại hạnh nhân đắng có thể chứa chất Cyanide, chỉ cần ăn một ít có thể dẫn tới bệnh co thắt dạ dày, buồn nôn, chóng mặt. Vì vậy các bạn nên học cách phân biệt các loại hạnh nhân trước khi mua.

4. Củ của hoa thủy tiên

Tổ chức sức khỏe cộng đồng Anh đã gửi thư cảnh báo tới những cửa hàng lớn yêu cầu để củ của các loại hoa xa những sản phẩm khác bởi khó có thể phân biệt củ của hoa với hành hoặc những thực vật phổ biến khác, đặc biệt trong đó là củ của hoa thủy tiên. Nguyên nhân vì cây thủy tiên vàng có chứa chất độc có thể khiến con người bị nôn mửa. 

5. Hạt nhục đậu khấu

Trong dịp Giáng sinh người ta thường uống rượu nóng đánh trứng, tuy nhiên nếu cho quá nhiều hạt nhục đậu khấu vào rượu nóng đánh trứng có thể dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Loại gia vị này có chứa chất Myristicin gây ảo giác đối với con người. Ngoài ra, hạt nhục đậu khấu còn gây nôn mửa, chóng mặt, đổ mồ hôi, đau đầu. 

6. Cây diệm mạch

Được xem như một loại “siêu thực phẩm”, cây diệm mạch ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có một điều mà tất cả chúng ta đều quên là nên rửa sạch hạt diệm mạch trước khi dùng. Nếu quên bước này, hạt diệm mạch có thể khiến bạn mắc bệnh bởi chúng được bao phủ chất Saponins gây phản ứng đối với một số người, gây khó chịu cho hệ tiêu hóa. 

7. Cây đại hoàng

Thân của loại rau này được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn bao gồm cả bánh nướng nhân đại hoàng. Trong khi rất nhiều người dùng hết cả cây đại hoàng để chế biến mà không biết rằng, lá đại hoàng có chứa chất Oxalate. Chỉ cần ăn phải một ít lá có thể dẫn đến chứng co giật, gặp vấn đề về hô hấp, suy thận và hôn mê.

Theo ANTĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá