7 thực phẩm giảm stress

Cuộc sống bận rộn luôn có nhiều căng thẳng, chúng ta cần đối mặt với chúng để tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm thiết yếu không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp giảm bớt căng thẳng hàng ngày.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Măng tây có lượng calo thấp; lượng axit folic, vitamin B cao, cả hai chất này đều rất cần thiết trong việc tạo ra serotonin, một chất hóa học có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của bạn.

Trái cây có chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là lượng vitamin C cao. Vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp giảm căng thẳng, chống lại các tác nhân gây ra stress. Kết quả nghiên cứu được tiến hành gần đây với 120 người tham gia cho thấy, những người được cung cấp đầy đủ vitamin C có huyết áp và mức cortisol thấp hơn sau khi được kiểm tra mức độ căng thẳng. Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất, mâm xôi chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao có khả năng làm tăng nhận thức của con người.

Bơ là loại quả chứa nhiều chất béo, chúng ta nên ăn ở mức độ vừa phải. Bơ cung cấp vitamin E, lutein, và axit folic. Bơ chứa chất béo không bão hòa đơn, giàu kali (hơn chuối) giúp giảm huyết áp và căng thẳng.

Thông thường, chỉ cần một tách trà mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Pennsylvania, trà hoa cúc không chỉ cải thiện giấc ngủ mà còn làm giảm đáng kể sự lo lắng. Trà xanh có chứa các acid amin được gọi là     theanine, giúp giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất. 

Quả mơ có hàm lượng magiê cao khiến cơ co giãn một cách tự nhiên, chống lại căng thẳng và lo lắng.

Thịt bò có lượng chất chống oxy hóa cao, ít chất béo, và hàm lượng axit béo omega 3 cao hơn 2-4 lần. 

Loại quả có hạt, vỏ cứng giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn khi đang đói mà còn cung cấp các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, hạnh nhân chứa nhiều vitamin B2 và E, kẽm, magiê. Vitamin E giúp chống lại các tác nhân gây ra bệnh tim và ung thư. Hạt điều có hàm lượng kẽm cao, mức độ kẽm thấp có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng. Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega 3 và polyphenol phòng chống mất trí nhớ…

Theo ANTĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá