7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh

Với người bị hen suyễn, những triệu chứng của cơn hen có thể xuất hiện ngay sau khi ăn những thực phẩm này.

7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh  - ảnh 1 Nước chanh nhân tạo: Việc sử dụng nước chanh nhân tạo có bán tại các cửa hàng có thể gây ra các triệu chứng hen. Nếu người mắc bệnh muốn uống thì nên sử dụng nước chanh sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ.
7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh  - ảnh 2 Trái cây khô: Nên tránh quả mơ, nho khô, quả anh đào và trái cây hoặc rau quả khác ở dạng khô vì khi đóng gói những thực phẩm này thường chứa sulfite, chất bảo quản kéo dài thời gian sử dụng, gây hại cho người bị hen suyễn.
7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh  - ảnh 3 Tôm đông lạnh: Tương tự trong tôm đông lạnh hoặc tôm qua chế biến cũng có chứa sulfite, gây hại cho người hen suyễn. Còn với tôm tươi có thể không gây hại nhiều.
7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh  - ảnh 4 Dưa muối: Dưa muối thường lên men hoặc chứa các chất bảo quản gây ảnh hưởng đến người bệnh. Vậy nên, thay vào dưa muối có thể sử dụng salad
7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh  - ảnh 5 Khoai tây đóng gói: Tránh xa những thực phẩm đóng gói luôn là điều cần thiết với những người bị hen suyễn. Nếu muốn sử dụng khoai lang, hãy tự nướng, chiên chúng để đảm bảo an toàn nhất đối với sức khỏe.
7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh  - ảnh 6 Rượu vang và bia: Nhiều loại rượu vang và bia có chứa sulfite, không có lợi cho bệnh nhân hen suyễn. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng histamine trong rượu vang có thể gây ra các triệu chứng hen.
7 thực phẩm người mắc hen suyễn nên tránh  - ảnh 7 Thực phẩm khác: Nên tránh cà chua, các sản phẩm đậu nành, cá hồi, xi-rô phong, rau diếp, rò rỉ, tỏi, trứng, tinh bột ngô, rau măng tây và măng tây vì chúng có chứa sulfites./.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá