70g hạt sơ ri nảy mầm... trong hậu môn bé trai 11 tuổi

TPO - Bác sĩ Phạm Nguyễn Yến Trang - Phó khoa nhi bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vào ngày 13/9 các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành giải phóng hậu môn bé N.T.P (11 tuổi, ngụ Hậu Giang) lấy ra 70g hạt sơri còn nguyên vẹn, nhiều hạt đã nảy mầm.

70g hạt sơ ri được lấy ra từ hậu môn bé trai.
70g hạt sơ ri được lấy ra từ hậu môn bé trai.

Bé P. nhập viện trong tình trạng có cảm giác buồn đi tiêu liên tục, mót rặn nhiều nhưng chỉ tiêu ra nước màu đỏ sậm, rất nặng mùi. Kèm theo đó, bé có triệu chứng đau quặn bụng từng cơn khi đi tiêu.

Khi đưa vào cấp cứu, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, xét nghiệm máu và siêu âm bụng nhưng không thấy gì bất thường. Sau đó, tiếp tục thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng thì phát hiện có một khối kết dính rất chắc ở hậu môn của bé P. gây tắc ống hậu môn.

Các bác sĩ lập tức thực hiện thụt tháo hậu môn và lấy ra 70g hạt sơri còn nguyên vẹn, nhiều hạt đã nảy mầm.

Khi giải phóng được khối hạt sơ ri, bé P. không còn đau bụng và hết cảm giác mót rặn. Hiện bé đang được tiếp tục theo dõi tại khoa nhi bệnh viện.

Bác sĩ Trang cho biết, hạt sơ ri không tiêu hóa được nên nếu nuốt vào cơ thể, do có nhiều khía nên các hạt sẽ kết dính lại với nhau tạo thành một khối rắn chắc, theo nhu động của đường tiêu hóa chúng sẽ được đẩy dần xuống và gây tắc ống hậu môn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá