8 bệnh người cao tuổi thường mắc

Những người cao tuổi thường là nạn nhân của 10 căn bệnh đáng gườm dưới đây.

8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 1 Xơ vữa động mạch: Bệnh xơ vữa động mạch là bệnh do động mạch bị xơ cứng và nhỏ hẹp hơn bình thường, bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ vùng nào trong cơ thể và là nguyên nhân chính gây đột quỵ, cơn đau tim và thiểu năng tuần hoàn ở cẳng chân với người cao tuổi.
8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 2 Đột quỵ : Nguyên nhân chính là do sự mất kiểm soát về mỡ máu dẫn tới gia tăng đột biến các phân tử cholesterol, gây tắc nghẽn mạch và sự mất độ đàn hồi do lão hóa của các mạch máu.
8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 3 Người già rất dễ mắc bệnh tiểu đường. Ở người già, nguyên nhân dẫn tới tiểu đường là do các chức năng chuyển hóa suy giảm, đặc biệt rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, khiến mức đường trong máu luôn cao.
8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 4 Viêm xương khớp ảnh hưởng tới quá nửa số người cao tuổi. Lớp sụn lót đầu khớp xương bị hao mòn, xương mới có thể được tạo ra làm khớp đau, nhất là khi cử động. Các khớp đầu gối, bàn tay, xương sống, hông là nơi hay bị đau.
8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 5 Tai biến động mạch não là nguyên nhân tử vong thứ ba ở người cao tuổi và có thể gây ra một số tổn thất thần kinh như liệt nửa người, mất thị giác, ngôn từ, suy giảm chức năng nhận biết.
8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 6 Cao huyết áp : là bệnh rất thông thường ở tuổi trung niên và thấy ở trên 40% người ngoài 60 tuổi.
8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 7 Bệnh về đường tiêu hóa: Người cao tuổi rất dễ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa như: viêm loét miệng, ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, táo bón hoặc đi lỏng.
8 bệnh người cao tuổi thường mắc - ảnh 8 Đục thủy tinh thể thường gặp ở 40% người ngoài 75 tuổi và có thể bị hoặc một mắt hoặc cả đôi bên. Bệnh nhẹ có thể điều chỉnh bằng kính. Nặng thì có thể giải phẫu thay thủy tinh thể.

Theo Kiến thức

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng