8 bệnh nhân dị tật bàn tay bẩm sinh sẽ được phẫu thuật miễn phí

TPO - Bác sĩ người Pháp Stephane Guero- người được mệnh danh là “Phù thủy của các bàn tay” sẽ sang Việt Nam để phẫu thuật miễn phí cho 8 bệnh nhân bị dị tật bàn tay bẩm sinh.

8 bệnh nhân dị tật bàn tay bẩm sinh sẽ được phẫu thuật miễn phí

Thông tin từ Bệnh viện FV (TPHCM) cho biết, từ 9-11/5 vừa qua, 8 bệnh nhân nghèo đã được phẫu thuật dị tật tay bẩm sinh hoàn toàn miễn phí. Đại diện BV cho biết, chương trình phẫu thuật miễn phí lần này là một trong số những hoạt động của Quỹ nâng bước tuổi thơ- Quỹ từ thiện ra đời từ năm 2006.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thu (Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh của Bệnh viện FV), trong 4 tháng đầu năm 2018, số dư tài khoản của Quỹ nâng bước tuổi thơ là gần 1,4 tỷ đồng. 8 bệnh nhân nghèo sẽ được BS Người Pháp Stephane Guero- người được mệnh danh là “Phù thủy của các bàn tay” bay sang Việt Nam để thực hiện phẫu thuật.

8 bệnh nhân dị tật bàn tay bẩm sinh sẽ được phẫu thuật miễn phí - ảnh 1 Bệnh nhi Đinh Thị Quý Linh (12 tuổi, người từng được phẫu thuật năm 2010)

Theo các BS, trong số 8 bệnh nhân của đợt phẫu thuật lần này, người  nhỏ nhất chỉ  mới vừa 12 tháng. Các BS cho biết những bệnh nhân này đều bị các dị tật như dính ngón, thiếu  ngón, dư ngón, khèo tay, tay phát triển hoàn toàn không bình thường. “Tổng chi phí điều trị sau khi được hưởng các ưu đãi về phía FV là 350 triệu đồng/ bệnh nhi, bao gồm viện phí, chi phí vận chuyển , ăn ở đi lại cho các bé và gia đình”, bà Thu thông tin thêm.

 Bệnh nhân Nguyễn Thị Huyền Trang (18 tuổi, vừa được phẫu thuật hôm 11/5) bật khóc khi  kể về hành trình chữa bệnh của mình. “Em đã được gia đình đưa đến rất nhiều bệnh viện, nhưng ở đâu họ cũng lắc đẩu bảo không còn khả năng hồi phục. Cho đến khi em được phẫu thuật miễn phí tại BV FV”, bệnh nhân xúc động cho biết.

Nhằm mang lại niềm hi vọng và thay đổi những cuộc đời bất hạnh, đại diện BV cho biết BV này quyết định sẽ đóng góp vào Quỹ nâng bước tuổi thơ 1 đô la Mỹ/ mỗi lượt khám và điều trị tại BV. “Với tổng lượt bệnh nhân hơn 200.000 người/ năm như hiện tại, dự kiến số tiền mà FV sẽ đóng góp vào Quỹ năm 2018 là khoảng 200.000 USD, tương đương 5 tỷ đồng. Số tiền này sẽ giúp được từ 150-200 bệnh nhân tùy vào tình trạng bênh”, bà Trần Lệ Quyên (Giám đốc tài chính BV FV cho biết).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng