8 đồ ăn hoàn toàn có thể thay thế vitamin bổ sung

Nếu ăn đều đặn những thực phẩm sau trong các bữa ăn hàng ngày, bạn sẽ không cần phải dùng tới vitamin bổ sung.

8 đồ ăn hoàn toàn có thể thay thế vitamin bổ sung
Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin tổng hợp góp phần thúc đẩy trao đổi chất, dễ dàng kiểm soát cân nặng cũng như lượng insulin trong máu, điều hòa huyết áp. Trong khi đó, lạm dụng vitamin bổ sung dễ khiến cơ thể đối diện với những tác dụng phụ như nhịp tim tăng, huyết áp cao.

Chính vì vậy, lựa chọn thực phẩm giàu vitamin là cách tiêu dùng thông minh, luôn được chuyên gia sức khỏe đánh giá cao.

Dầu gan cá là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể thay thế vitamin bổ sung. Mỗi ngày bổ sung dầu gan cá sẽ cung cấp lượng vitamin D cũng như các loại chất béo omega cần thiết cho việc ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

Cải xoăn cũng thuộc loại thực phẩm cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin K, C và đồng. Chỉ cần tiêu thụ khoảng 67gram loại rau này là có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin của cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Ớt vàng
chứa lượng lớn vitamin C. Sử dụng loại thực phẩm này làm thức ăn mỗi ngày giúp bạn không cần bổ sung viên uống vitamin C.

Trong khi đó, cá mòi là loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể hơn cả. Chỉ cần ăn một con cá mòi trọng lượng 100mg cũng đủ cung cấp EPA, DHA và axit béo omega – 3 mỗi ngày.

Các loại thực phẩm có vỏ cứng như ngao, hàu cung cấp nguồn vitamin B, kali, selen và sắt cực tốt. Những người có tuổi được khuyến khích sử dụng nhóm thực phẩm này làm đồ ăn trong ngày.

Đặc biệt, quả hạch Brazil chứa nhiều selenium cần thiết để bảo vệ tuyến giáp và hệ thần kinh trung ương. Chỉ cần ăn khoảng 400mg sẽ dễ dàng giúp cơ thể chống lại sự tấn công của bệnh tật.

8 đồ ăn hoàn toàn có thể thay thế vitamin bổ sung - ảnh 1
Giống như quả hạch Brazil, rong biển rất giàu I ốt có lợi cho tuyến giáp. Nó cũng chứa nhiều chất rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Gan động vật cũng thuộc top thực phẩm hàng đầu cung cấp vitamin cần thiết. Chúng chứa nhiều vitamin B12, vitamin A, sắt, folate và đồng. Ước tính, người trưởng thành nên ăn 100gram gan động vật mỗi ngày để ngăn chặn các vấn đề về não.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá