8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư

Đồ uống nóng, son môi, chai nhựa... là những nguyên nhân không ngờ gây ra các khối u, tổn thương mô tế bào, dẫn đến ung thư.

8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 1 Tiêu thụ nhiều đường: Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư vú. Một nghiên cứu đã chứng minh lượng đường dư thừa sẽ gây viêm, tăng các khối ung thư trong cơ thể. 
8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 2 Đồ uống nóng có thể dẫn đến những thay đổi bất thường ở cổ họng, thực quản, từ đó gây ra ung thư. 
8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 3 Thịt chế biến: Tiêu thụ thịt chế biến thường xuyên có thể dẫn đến ung thư ruột kết ở một số người. 
8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 4 Uống rượu quá nhiều cũng gây ung thư vì nó có thể tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. 
8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 5 Bụi gỗ: Một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư mũi và đường hô hấp là do tiếp xúc với bụi gỗ liên tục. 
8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 6 Thuốc bổ sung vitamin: Các loại thuốc này có thể kích thích sự tăng trưởng các tế bào ung thư trong cơ thể nếu bạn uống quá nhiều. Vì vậy, bạn nên kiểm tra sức khỏe sau khi sử dụng liều lượng đầu tiên. 
8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 7 Son môi chứa nhiều chì: Một số loại son môi có chứa hóa chất độc hại gây ung thư khi người sử dụng vô tình nuốt vào cơ thể.
8 nguyên nhân không ngờ gây ung thư - ảnh 8 Chai nhựa: Uống nước trong chai nhựa thường xuyên có thể gây ung thư, vì chúng chứa hóa chất hoặc các tác nhân gây ung thư như bisphenol A (BPA). 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng