8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh

Đông lạnh là cách hữu hiệu để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều đồ ăn không nên bảo quản theo cách này.

8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 1 Dưa hấu, dưa chuột và củ cải. Dù không phải vứt bỏ do bị ôi thiu song dưa hấu, dưa chuột, củ cải khi được rã đông sẽ trở nên sũng nước, nhạt, không mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.
8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 2 Khoai tây. Khoai tây tích lượng nước cao nên dễ hình thành các tinh thể băng khiến củ trở nên mềm nhũn khi ở nhiệt độ thường. Thay vì bảo quản bằng cách này, bạn nên cho chúng vào túi đủ tối, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát nhằm tránh mọc mầm, gây ngộ độc khi ăn.
8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 3 Hành tây. Hành tây sẽ nhanh chóng trở nên mềm nhũn, thối dần khi được đưa khỏi môi trường lạnh. Tốt hơn, chị em nên để chúng ở nơi khô, mát và tránh sắp xếp gần với khoai tây.
8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 4 Rau. Nếu như dưa hấu trở nên sũng nước sau khi được bảo quản đông lạnh thì các loại rau như cần tây, rau diếp dễ trở nên bầm dập như để lâu ngày khiến bạn khó có thể tiếp tục sử dụng chúng.
8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 5 Sữa tươi. Bảo quản sữa tươi trong tủ mát là ý tưởng tốt giúp kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, cho sữa tươi vào tủ đông lại khiến chúng trở nên vón cục, lổn nhổn khi rã đông, không tốt để uống trực tiếp.
8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 6 Kem chua. Nhiệt độ cực thấp khiến kem chua trở nên rời rạc và lạo xạo. Dù có thể quấy nhuyễn trở lại và sử dụng để chế biến đ nhưng nếu để ăn trực tiếp, mùi vị của nó sẽ giảm đi nhiều.
8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 7 Đồ chiên giòn. Vị thơm ngon, giòn tan của đồ chiên sẽ tiêu tan khi chúng được đông lạnh. Thậm chí, khi rã đông, món ăn sẽ trở nên mềm nhũn và sũng nước khiến bạn khó có thể thưởng thức một cách ngon lành.
8 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản đông lạnh - ảnh 8 Các loại mì đã chế biến. Mì sau khi được chế biến nên ăn ngay. Khi cất vào ngăn đông, sợi mì trở nên mềm nhũn trong khi nước dùng có thể vón cục, nổi trên bề mặt bát.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá