9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước

Những thực phẩm chứa chất điện giải tự nhiên này giúp kiểm soát sự cân bằng axit trong cơ thể, giúp đối phó với tiêu chảy và nhiều chứng bệnh tật khác.

9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước - ảnh 1
Nước dừa. Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể bị mất nước vì nước dừa có tác dụng điện giải cao. Nước dừa là một thức uống mang lại sự cân bằng các loại đường và chất điện giải để cơ thể của bạn được đủ nước, tránh tình trạng rối loạn điện giải gây mất nước trong cơ thể.
9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước - ảnh 2 Rau bina cung cấp natri, kali, magie và canxi - có tác dụng như chất điện giải tự nhiên giúp bù nước cho cơ thể
9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước - ảnh 3 Trái cây và rau xanh. Một số loại trái cây và rau xanh rất giàu magie, canxi và kali giúp cơ thể bù nước
9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước - ảnh 4 Bơ đậu phộng. Một số các khoáng chất như phốt pho, natri và magie có trong bơ đậu phộng. Ăn thực phẩm này có thể tăng cường khả năng điện giải của cơ thể.
9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước - ảnh 5 Muối. Quá nhiều muối có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, nhưng cơ thể bạn vẫn cần muối vì loại gia vị này có chứa natri, cung cấp chất điện giải cho cơ thể.
9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước - ảnh 6
Nước chanh. Đây là loại nước tuyệt vời giúp bổ sung kali và magie cho cơ thể, tăng cường khả năng điện giải.
9 chất điện giải tự nhiên giúp cơ thể bù nước - ảnh 7 Chuối. Chuối cũng là thực phẩm rất giàu kali, giúp ngăn ngừa nguy cơ chuột rút cũng như mệt mỏi.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá