9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả

Khoan tìm đến các loại thuốc đắt tiền, bạn có thể tìm hiểu về các loại cây cỏ thiên nhiên giúp lọc thận khá hiệu quả:

9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 1 1. Cây diệp hạ châu (cây Chó đẻ), là loại cây rất được chuộng ở vùng Nam Mỹ để hỗ trợ thận và thử nghiệm lâm sàng cho bệnh này. Nó là loại thảo dược được sử dụng rộng rãi trong y học chữa thận, bàng quang và gan. Một số trường hợp chỉ cần dùng độc vị cây này cũng chữa khỏi viêm gan. Điều quan trọng là cần có sự phối hợp của chế độ ăn ít mỡ, nhiều rau quả và năng vận động.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 2 2. Cây Hoàng Hoa hay còn gọi cúc Hoàng Anh. Có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, cầm máu và chữa rối loạn đường tiết niệu. Loại thảo dược này nổi tiếng làm sạch sỏi thận và bàng quang. Lương dược hiện đại cũng sử dụng Cúc Hoàng Anh pha trộn với các loại thảo mộc, thuốc bổ khác để làm sạch hoặc kích thích thận và bàng quang, điều trị viêm bàng quang.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 3 3. Rễ cây Cẩm Tú Cầu. Loại thảo dược này được người dân bản địa Mỹ sử dụng chế biến thuốc kích thích thận làm việc và làm sạch bàng quang. Gốc cây tú cầu làm việc như một dung môi, đi vào thận, làm sạch các cạnh lởm chởm của sỏi thận. Gốc Tú cầu cũng được sử dụng để giúp cơ thể điều tiết canxi đúng cách, ngăn canxi hình thành sỏi thận.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 4 4. Rễ cây Cần Tây. Cả rễ và hạt cần tây được dùng trong nhiều thế kỷ như một liều thuốc lợi tiểu tự nhiên. Gốc cây này có thể loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bằng cách tăng lượng nước tiểu và kích thích thận hoạt động vì nó có chứa các chất dinh dưỡng như kali và natri.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 5 5. Gốc cây Gravel. Rễ Gravel dùng một mình hay kết hợp với các dược thảo khác đều tốt, là một trong những dược thảo tốt nhất dùng cho bất kỳ vấn đề nào về thận và đường tiểu, là kích thích tố tuyệt vời cho thận và tiết niệu. Nó cũng được biết đến như một chất hưng phấn thần kinh ảnh hường đến toàn bộ hệ thần kinh giao cảm.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 6 6. Cây Nho Gấu (Uva-ursi). Là một trong những chất tự nhiên lọc nước tiểu tốt nhất. Nó thường được dùng để tẩy uế và làm se các cơ quan tiểu tiện trong các bệnh viêm bàng quang và viêm ống dẫn niệu cấp tính, mãn tính, làm tăng lưu thông thận và giới hạn hàm lượng axit trong nước tiểu. Hiệu quả khi dùng cây này sẽ tăng lên nếu kết hợp chế độ ăn kiêng và dùng thuốc.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 7 7. Rễ cây Thục Quỳ. Là loại thảo mộc có vị mát nhẹ, nó có thể làm dịu hệ thống tiết niệu và kích thích đi tiểu dễ dàng. Một vài nghiên cứu khoa học đã tìm ra trong loài thảo mộc này có tác dụng đặc biệt chữa các bệnh thận.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 8 8. Rễ cây Bồ Công Anh. Rễ của nó đã được sử dụng trong nhiều năm để điều trị các triệu chứng liên quan đến sỏi thận. Đây là một trong những loại thảo dược có khả năng loại thải độc tố trong gan và thận tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng cũng hỗ trợ việc làm sạch các chất bẩn tích tụ trong máu và hỗ trợ cho gan, thận hoạt động hiệu quả hơn.
9 loại thảo mộc làm sạch thận hiệu quả - ảnh 9 9. Mâm Xôi. Chứa một hợp chất gọi là axit ellagic, giúp trung hòa các gốc tự do. Màu đỏ của berry đến từ chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin, cũng có tác dụng tăng cường khả năng hoạt động, thải lọc của gan, thận, cản trở sự tăng trưởng và hình thành các khối u. Quả mâm xôi còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, mangan, folate, một loại vitamin B... tốt cho sức khỏe nói chung.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá