9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn

"Nếu bạn bị tiểu đường (hay đang lo ngại điều đó sẽ xảy ra), hãy cân nhắc điều này: Tập thể dục giúp cơ thể tăng cường khả năng kiểm soát lượng đường huyết, không chỉ trong thời gian tập luyện mà còn có tác dụng 48 giờ sau đó".- Theo Tiến sĩ y khoa George King, tác giả của cuốn “The Diabbetes Reset”.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Khi bạn hoạt động, các tế bào cơ trở nên nhạy cảm hơn đối với insulin, hấp thụ glucose nhiều hơn. Theo thời gian, việc luyện tập thường xuyên còn có thể giúp bạn cải thiện cân nặng.

Theo Health.com, TS. George King còn cho biết, ngay cả đi bộ cũng cho hiệu quả đáng kể. Điều chỉnh để có một cơ thể chuẩn cũng đồng thời rất hiệu quả đối với tim và cơ bắp (giúp đốt cháy nhiều calo hơn).

Sau đây là những cách giúp bạn thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng hiệu quả:

1. Đeo máy đo nhịp tim

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 1

Điều này giống như việc bạn có một huấn luyện viên riêng, giúp bạn giữ tốc độ tối ưu (khoảng 75% nhịp tim tối đa). Nó cũng sẽ như một cú thúc giúp tăng tốc khi bạn bị chậm lại.

2. Đếm bước chân

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 2

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người dùng máy đo sức đi bộ của chân đi khoảng 2.000 bước mỗi ngày. Các ứng dụng như Pedmeter++ và Accupedo có cùng tác dụng truyền cảm hứng cho người tập.

3. Dùng bàn chân lăn bóng

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 3

Và đẩy ra bằng ngón chân. Hãy tưởng tượng như bạn đang cố gắng để gỡ miếng kẹo cao su dính đầu ngón chân, nó sẽ giúp bạn tăng cường cơ bắp chân và các kheo cơ liên quan.

4. Hướng mắt vào đường chân trời

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 4

Theo PGS Mark Fenton của Đại học Tufts, Mỹ và là tác giả của cuốn “Hướng dẫn đi bộ hoàn chỉnh để nâng cao sức khỏe và giảm cân, đẹp dáng” thì khi ngẩng cao đầu, phần vai mở ra, bạn có thể hít thở sâu hơn

5. Đứng thẳng

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 5

Giữ cho đôi tai và hai vai thẳng trực tiếp so với hông để đạt được hiệu quả tối ưu. Đứng thẳng người giúp cho cơ thể bạn trông sẽ trẻ trung và thon gọn hơn, đồng thời giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực.

6. Nắm lỏng tay

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 6

Nắm chặt tay chỉ khiến bạn hao tổn thêm năng lượng. Để dành năng lượng đó cho việc đi bộ thì tốt hơn.

7. Căng cánh tay

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 7

Theo HLV Lee Scott, chuyên huấn luyện cho người đi bộ marathon thì hai bàn tay của bạn nên để ở ngang xương ức, hướng lên trên và đánh nhanh qua hông theo hướng đi xuống.

8. Hóp mông lại

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 8

Thực hiện điều này một cách có chủ đích sẽ giúp bạn làm nhỏ các múi cơ bắp chân. Bạn có thể thực hiện điều này theo hướng dẫn của Health.com với 18 bài tập dành cho mông sau đây. 

9. Sải bước ngắn

9 mẹo nhỏ để đi bộ hiệu quả hơn - ảnh 9

Bước chân dài hơn dẫn đến dáng đi thiếu vững chãi, có thể làm tăng nguy cơ tổn thương các khớp xương

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá